Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

Học sinh lớp 1 của một huyện hoãn học trực tiếp sau một ngày mở cửa trường

Hà Nội: Hoãn học trực tiếp với học sinh lớp 1 sau một ngày mở cửa trường
Hoãn học trực tiếp với học sinh lớp 1 tại một huyện của Hà Nội sau một ngày mở cửa trường.

Hoãn học trực tiếp sau một ngày đến trường

Sáng 6/1, ngày đầu tiên, hàng nghìn học sinh lớp 1,2 của huyện Mê Linh háo hức đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp.

Tuy nhiên, chỉ mới được một ngày, huyện này quyết định hoãn kế hoạch ôn tập và kiểm tra trực tiếp đối với toàn bộ học sinh lớp 1,2 của huyện này vì diễn biến dịch có chiều hướng phức tạp.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết, theo kế hoạch, từ ngày 5-7/1, học sinh lớp 1,2 trên địa bàn toàn huyện sẽ hoàn thành việc ôn tập và kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tiếp.

Thế nhưng đến tối 6/1, theo rà soát tình hình dịch bệnh, trên địa bàn huyện có diễn biến phức tạp với việc xuất hiện một số ca F0. Do vậy, địa phương này hoãn đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp đối với khối học sinh lớp 1,2 trong ngày 7/1 so với kế hoạch trước đó.

Cũng theo ông Hậu, tính đến sáng 6/1, khoảng 3.600 học sinh lớp 1,2 trên địa bàn huyện Mê Linh đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp vì địa phương này chủ yếu có các xã phường thuộc vùng 1, một số xã thuộc vùng 2.

Do phải chia ca sáng/chiều để đảm bảo giãn cách, mỗi học sinh ngồi một bàn nên đến chiều cùng ngày, 10 trường tiểu học còn lại trên địa bàn tiếp tục hoàn thành việc kiểm tra học kỳ với các khối lớp này.

Học sinh được ôn tập trước khi kiểm tra

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết thêm, để chuẩn bị cho việc kiểm tra học kỳ, trước đó vào ngày 5/1, một số trường trên địa bàn tổ chức ôn tập cho học sinh các khối lớp này.

Tại Trường tiểu học Tiền Phong A, sáng mùng 6/1, khoảng 500 học sinh khối 1,2 đến trường kiểm tra trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhà trường phân luồng học sinh khối 2 đến trường bằng cổng phụ, học sinh khối 1 đi cổng chính.

Mỗi cổng đều chia nhiều luồng và có giáo viên, nhân viên y tế đo nhiệt độ, hướng dẫn học sinh đi thẳng về phòng học, không cho học sinh các lớp tiếp xúc lẫn nhau.

Trường phối hợp cha mẹ học sinh có những phương án đảm bảo an toàn cho học sinh. Học sinh lớp 1 học ở 2 dãy nhà, học sinh lớp 2 học một dãy riêng biệt.

Phụ huynh cũng được hướng dẫn đo thân nhiệt học sinh ở nhà. Khi đến trường, học sinh tiếp tục được giáo viên đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

“Do đặc điểm học sinh lớp 1 lần đầu tiên được nhìn thấy cổng trường sau 4 tháng học trực tuyến, một số học sinh bỡ ngỡ. Nhiều em khóc thút thít không nỡ xa bố mẹ, ông bà nhưng sau khi được giáo viên đón vào lớp, các em đã nhanh chóng vui vẻ trở lại”, ông Hậu cho biết.

Ông Hậu cũng nói rằng, trong ngày 5/1, chỉ có một học sinh lớp 1 trên địa bàn có nhiệt độ 37,4 nhưng sau khi ngồi nghỉ một lát, nhiệt độ của em này trở về bình thường. Ngoài ra, các trường học khác trên địa bàn không phát hiện thấy trường hợp học sinh ho, sốt khi đến trường.

Những học sinh liên quan đến F được rà soát từ trước và ở nhà, sau khi hết thời gian cách ly, trường tiếp tục tổ chức kiểm tra riêng một buổi.

Có 29/29 trường đều cho học sinh lớp 1, 2 đến trường ôn tập một buổi và kiểm tra.

Theo thống kê, tỉ lệ học sinh đến trường ôn tập, kiểm tra học kỳ I đạt 98,7%. Số học sinh không đến trường thuộc các trường hợp liên quan đến F và sẽ được tổ chức kiểm tra vào một đợt khác.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có hướng dẫn kiểm tra định kỳ, trong đó cho phép các trường tiểu học có thể kiểm tra trực tiếp đối với lớp 1, lớp 2.

Cụ thể, đối với học sinh lớp 1, lớp 2 bài kiểm tra định kỳ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, các cơ sở giáo dục thực hiện các giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tế đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Trong trường hợp bất khả kháng, cơ sở giáo dục tiểu học có trách nhiệm báo cáo phương án, điều kiện tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến về Phòng GD&ĐT để được kiểm tra các điều kiện đảm bảo theo quy định trước khi thực hiện.

GS. Nguyễn Thanh Liêm: Đã đến lúc nên xem Covid-19 như các bệnh truyền nhiễm khác GS. Nguyễn Thanh Liêm: Đã đến lúc nên xem Covid-19 như các bệnh truyền nhiễm khác

Đề cập đến tình hình dịch tại nước ta, GS. Nguyễn Thanh Liêm (nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương) nêu quan điểm, không …

Sản phẩm du lịch cần thay đổi Sản phẩm du lịch cần thay đổi

Chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch Công ty Le Bros) cho rằng, lúc này sản phẩm du lịch phải thay đổi chứ …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất