Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Hoa hồi vàng ‘Ngày của phở’ dạy nấu ăn trên đảo Thiềng Liềng


Hoa hồi vàng Ngày của phở dạy nấu ăn trên đảo Thiềng Liềng - Ảnh 1.

Các đầu bếp chuẩn bị nguyên liệu để chuẩn bị cho lớp học nấu phở tại đảo Thiềng Liềng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sự kiện do báo Tuổi Trẻ phối hợp của Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, Sở Du lịch TP.HCM và Công ty CP Acecook tổ chức. Đồng hành cùng chương trình có Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land, Công ty cổ phần Pfec Hòn Ngọc Viễn Đông, Tập đoàn Pepsico. 

15h ngày 17-12, lớp dạy nấu phở cho cư dân trên đảo – chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động Phở về với đảo Thiềng Liềng chính thức diễn ra.

Lớp dạy nấu phở với sự tham gia của 2 Hoa hồi vàng 2021 tại cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon năm nay là anh Phạm Quang Duy – trưởng bộ phận F&B của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco), và anh Trần Minh Khuê đến từ thương hiệu Phở Bùi Gia.

Tham gia dạy nấu phở còn có Á quân Vua đầu bếp Việt Nam 2017 Đỗ Nguyễn Hoàng Long

Anh Nguyễn Tiến Đức, chủ thương hiệu Phở Nhà – Hoa hồi vàng 2020 và chị Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân, thương hiệu Phở 34 Cao Thắng – Hoa hồi vàng 2019 cũng tham gia tại hoạt động này.

Hoa hồi vàng Ngày của phở dạy nấu ăn trên đảo Thiềng Liềng - Ảnh 2.

Chị Trân Trân chuẩn bị nguyên liệu cho lớp học nấu phở

Chị Trân Trân chia sẻ: “Lần đầu tiên phụ trách dạy nấu phở cho người dân tôi có chút hồi hộp, nhưng được cùng anh chi em đầu bếp tham gia chuyến đi này tôi thật sự rất vui vì hoạt động mang nhiều ý nghĩa.

Những năm trước tôi cũng có tham gia cùng chương trình mang phở về vùng sâu vùng xa, nhưng chi phục vụ phở. Lần này còn hướng dẫn người dân nấu phở nữa, phải chuẩn bị chu đáo hơn. Tôi rất hào hứng và chờ đợi những “học viên” đầu tiên tham gia lớp học”.

“Trên đảo ăn được tô phở khó lắm”

Hoa hồi vàng Ngày của phở dạy nấu ăn trên đảo Thiềng Liềng - Ảnh 3.

Người dân chăm chú nghe hướng dẫn nấu phở từ các Hoa hồi vàng cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon

Đến tham gia lớp học nấu phở từ sớm, chị Nguyễn Thị Ngọc (47 tuổi) cho biết rất háo hức khi đã lâu lắm rồi đảo nhỏ mới nhộn nhịp như vậy. Chị cho biết, khi nghe tổ trưởng vận động đến lớp học nấu phở, chị đồng ý đi ngay.

Chị Ngọc cũng là một người bán đồ ăn trên đảo. Do giao thông đến đảo khó khăn, bà con trên đảo không dễ gì được ăn phở. Lâu lâu bà con muốn ăn thì chị mới tìm cách đi mua nguyên liệu.

“Trên đảo này, để ăn được tô phở khó lắm. Nấu nước lèo đã khó, mà để mua được bánh phở càng khó”, chị Ngọc kể.

Được biết có các siêu đầu bếp, các Hoa hồi vàng đến với đảo Thiềng Liềng để dạy nấu phở, chị Ngọc vui lắm. Chị mong muốn được học tập công thức nấu phở của các đầu bếp để có thể nấu và phục vụ cho bà con trên đảo sau này.

Hoa hồi vàng Ngày của phở dạy nấu ăn trên đảo Thiềng Liềng - Ảnh 4.
‘Bay cùng phở Việt’

TTO – Quảng bá văn hóa ẩm thực ngay tại sân bay để du khách vừa tới đã thích thú, rời đi còn lưu luyến sẽ được bắt đầu với món phở Việt.Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất