Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

HLV Park Hang-seo chỉ ra điều tuyển Việt Nam vẫn thiếu để đi World Cup


Mở đầu phần họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết rằng: “Chúng ta đã thua Nhật Bản ở Asian Cup 2019. Hôm nay trên sân nhà chúng tôi thua họ 0-1. Tuyển Việt Nam đã cố gắng hết sức, nhưng rõ ràng năng lực cá nhân cầu thủ Việt Nam và Nhật Bản vẫn có khoảng cách.

Xưa nay, tuyển Việt Nam chỉ tập trung đá ở Đông Nam Á thôi. Tuy nhiên bây giờ chúng ta gặp những đối thủ hàng đầu châu Á. Nhiều khi cầu thủ họ thấy tự ti, thiếu tự tin khi đối mặt những đội bóng mạnh như vậy. Đây là hành trình tích lũy kinh nghiệm. Chúng ta cần những trận đấu như vậy để nỗ lực phát triển hơn nữa”.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điều tuyển Việt Nam vẫn thiếu để đi World Cup - ảnh 1

HLV Park Hang-seo chỉ đạo cầu thủ trong trận gặp tuyển Nhật Bản

Một màn trình diễn chấp nhận được trước đội bóng mạnh như Nhật Bản. Mặc dù vậy HLV Park Hang-seo không thể vui khi tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm nào tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ông Park chia sẻ: “Chúng tôi có 5 trận thua, kết quả không tốt nên phần nào đó bị stress và chịu nhiều áp lực. Cuộc đời sự nghiệp của tôi đến nay mới hiểu kiếm 1 điểm khó khăn nhường nào.

Vào đến đây rồi mới thấy các đội thực sự mạnh thật. Là một HLV, tôi nỗ lực hết sức. Nhưng để sắp tới Việt Nam tiếp tục lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup thì nhiệm vụ không chỉ tôi mà là của tất cả mọi người.

Tôi hy vọng mọi người đừng quá chú ý đến kết quả. Thay vào đó, chúng ta nên đặt mục tiêu, ra phương án để làm thế nào tiếp tục có sự phát triển tốt”.

n

HLV Park Hang-seo chỉ ra điều tuyển Việt Nam vẫn thiếu để đi World Cup - ảnh 2

Hoàng Đức giữ bóng trong sự áp sát của cầu thủ Nhật Bản

Mặc dù vậy, ông Park không đồng tình ý kiến cho rằng vòng loại World Cup là quá sức. Thay vào đó, tuyển Việt Nam cần có một cách tiếp cận các trận đấu ở góc nhìn tích cực hơn.

“Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia giải lớn như vòng loại cuối cùng World Cup. Nếu chúng ta đặt tham vọng vào giải đấu này, tôi nghĩ đó mới là quá sức. Những trận đấu vừa rồi là quá trình tuyển Việt Nam tích lũy, thực hiện tốt hơn nữa năng lực cầu thủ.

singapore-lo-lang-khi-doi-truong-nhiem-covid-19-post1399115.html” title=”AFF Cup 2020: Chủ nhà Singapore lo lắng khi đội trưởng nhiễm Covid-19″>AFF Cup 2020 sẽ khai mạc ngày 5.12. Công việc của tuyển Việt Nam là bảo vệ ngôi vô địch. Sau trận Ả Rập, tuyển Việt Nam sẽ sang Singapore và tiếp tục nỗ lực.

Hiện nay Văn Lâm, Văn Toản, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu… đang chấn thương. Rõ ràng tuyển Việt Nam đang có khoảng trống của những cầu thủ chủ chốt để lại. Chúng ta sẽ cần tìm cầu thủ mới thay thế được cầu thủ cũ và nỗ lực thôi!”, HLV Park Hang-seo bày tỏ.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất