Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

HLV Lê Văn Tú trở lại, Khánh Hòa sẽ lợi hại như xưa


Không ai xa lạ với cái tên Lê Văn Tú, một người có nhiều đóng góp cho bóng đá Khánh Hòa nhưng cũng vướng lắm chuyện hậu trường để lại không ít tai tiếng. Sau thời vàng son mà HLV Hoàng Anh Tuấn đã dày công xây dựng giúp cho U.21 Khánh Hòa bay cao ở giải năm 2007 tổ chức tại Nha Trang và giới thiệu một loạt tài năng sau này đóng góp tốt cho bóng đá phố biển như Nguyễn Quang Hải, Võ Duy Nam, Nguyễn Ngọc Điểu, Trần Tấn Đạt, Từ Hữu Phước, Phạm Văn Thạch..thì đến năm 2016, HLV Lê Văn Tú đã làm lại bằng lứa trẻ mà nổi bật là Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh, Trần Đình Kha..Chính những nhân tố này đã giúp cho U.21 Khánh Hòa năm đó chơi cực sung, vượt qua Hoàng Anh Gia Lai ở bán kết và chỉ thua Hà Nội có sự tăng cường của Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu trong trận chung kết.

Giải U.21 quốc gia: HLV Lê Văn Tú trở lại, Khánh Hòa sẽ lợi hại như xưa - ảnh 1

HLV Lê Văn Tú từng được U.21 Khánh Hòa công kênh sau khi lọt vào chung kết năm 2016

Nhưng HLV Lê Văn Tú dù rất tâm huyết từng cùng đội bóng đá bãi biển Việt Nam vô địch Đông Nam Á tại Bali, nhưng sự nghiệp huấn luyện sau đó lại không suôn sẻ, khi để lại sự cố khiến bị treo quyền hành nghề 2 năm sau giải vô địch bóng đá bãi biển quốc gia năm 2019 ngay chính tại Nha Trang. Trước đó là những chuyện lùm xùm khi còn làm trọng tài hồi những năm đầu 2000 làm hình ảnh ông phần nào cũng bị ảnh hưởng. Dù vậy không ai phủ nhận chuyên môn, nhất là công tác làm trẻ của ông Tú rất chắc tay và ổn định. Năm rồi sau khi U.21 Khánh Hòa do HLV Nguyễn Tý dẫn dắt thi đấu không thành công trên sân nhà, bị loại ở vòng bảng mất suất về tay Đồng Tháp, thì ngành TDTT tỉnh quyết tâm làm lại, giao cho ông Tú sau khi hết hạn kỷ luật trở lại dẫn dắt U.21.

Giải U.21 quốc gia: HLV Lê Văn Tú trở lại, Khánh Hòa sẽ lợi hại như xưa - ảnh 2

Lâm Ti Phông tranh bóng cùng Thành Chung trong trận U.21 Khánh Hòa thua Hà Nội ở chung kết U.21 năm 2016

Tìm tòi lực lượng, sàng lọc qua nhiều giai đoạn, không chủ trương vay mượn nhiều tên tuổi, U.21 Khánh Hòa do ông Tú dẫn dắt lần này dựa vào bộ khung do chính mình đào tạo, chấp nhận đội hình không cần ngôi sao, nhưng miễn là có lối đá toàn đội dũng mãnh. Trong đó chỉ có khoảng 5-6 trụ cột từng đá U.21 năm rồi còn sót lại như Nguyễn Thành Nhân (từng được gọi vào đội tuyển U.19 Việt Nam), Nguyễn Ngọc Sang, Dương Đoàn Công Hậu, Huỳnh Quang Thái, Võ Trọng Hoan làm bộ khung, bên cạnh đó là số cầu thủ U.19 của vài năm trước và năm nay được đôn lên, đáng chú ý là tiền đạo Trần Khánh Dũng, người đã chơi rất nổi bật và ghi bàn đều đặn tại vòng chung kết giải U.19 quốc gia 2021 ở Bình Dương.

Giải U.21 quốc gia: HLV Lê Văn Tú trở lại, Khánh Hòa sẽ lợi hại như xưa - ảnh 3

Trần Khánh Dũng, tiền đạo trẻ năng nổ của U.21 Khánh Hòa

Biết mình biết ta, HLV Lê Văn Tú được sự giúp sức của HLV lão luyện, cựu danh thủ Phú Khánh Nguyễn Ngọc Thống luôn chủ trương thận trọng và chắc tay trong từng trận nên chắc chắn sẽ xây dựng hình ảnh cho U.21 Khánh Hòa một cách tích cực nhất. Đặc biệt phương châm của U.21 Khánh Hòa là dù thiếu kinh nghiệm trận mạc nhưng không thiếu lòng tin và khát vọng.

n

Giải U.21 quốc gia: HLV Lê Văn Tú trở lại, Khánh Hòa sẽ lợi hại như xưa - ảnh 4

Nguyễn Thành Nhân (7), trụ cột còn lại của U.21 Khánh Hòa

Giải U.21 quốc gia: HLV Lê Văn Tú trở lại, Khánh Hòa sẽ lợi hại như xưa - ảnh 5

U.21 Khánh Hòa dù đá tốt trận cuối nhưng vẫn bị loại trên sân nhà

Rơi vào bảng A khá mạnh khi có 2 ứng viên nặng ký là Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai, nhưng Khánh Hòa không phải không có hy vọng khi 3 đối thủ còn lại là Thanh Hóa, Đồng Nai và Gia Định cũng nằm ở dạng tranh chấp được. Chỉ cần tập trung chơi tốt các trận này và cố gắng tìm điểm ở 2 trận gặp Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội thì U.21 Khánh Hòa hoàn toàn có thể nghĩ đến vòng chung kết để đánh dấu sự trở lại, quyết lợi hại như xưa.

Giải U.21 quốc gia: HLV Lê Văn Tú trở lại, Khánh Hòa sẽ lợi hại như xưa - ảnh 6

HLV Lê Văn Tú của U.21 Khánh Hòa

Đánh giá về các đối thủ và cơ hội của đội, HLV Lê Văn Tú thận trọng: “Các đội bóng phía Bắc như Hà Nội, Thanh Hóa có lối chơi rất khó chịu sẽ là ứng viên nặng ký. U.21 Hoàng Anh Gia Lai cũng rất nguy hiểm. Các đội phía Nam như Đồng Nai khá vững vàng, còn Gia Định có lối chơi trẻ trung, nóng bỏng. Do đó, chúng tôi phải tập trung cao độ trong từng trận để quyết không được sảy chân bất cứ trận nào..”.

Giải U.21 quốc gia: HLV Lê Văn Tú trở lại, Khánh Hòa sẽ lợi hại như xưa - ảnh 7

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất