Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến

Xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19, hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học
Xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 tại Hà Tĩnh, hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học.

Sáng 5/10, Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt có một học sinh tiểu học dương tính với SARS-CoV-2 và nhiều học sinh, giáo viên trở thành F1, hàng loạt trường học ở Hà Tĩnh đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học từ sáng nay (5/11).

Theo bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, trong sáng 5/11, toàn bộ học sinh từ Mầm non đến THCS của huyện này đã nghỉ học để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, hơn 20.000 học sinh bậc Mầm non, Tiểu học sẽ nghỉ học, còn hơn 8.000 học sinh bậc THCS chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến.

“Có nhiều học sinh là F1 của các ca bệnh. Để đảm bảo an toàn, sáng nay các cấp học từ Mầm non đến THCS sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Trong đó, bậc THCS sẽ chuyển sang học trực tuyến”, bà Nguyễn Thanh Nga cho biết.

Còn tại thành phố Hà Tĩnh, trong sáng 5/11, đã có 7 trường thông báo nghỉ học đến phụ huynh và học sinh. Đặc biệt, một học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Nguyễn Du (phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

“Trường có hơn 1.100 học sinh. Sáng nay học sinh toàn trường đã được nghỉ học vì có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 41 F1 liên quan đến chùm ca bệnh. Hiện nhà trường đang phối hợp với các ngành chức năng để truy vết, lấy mẫu”, cô Nguyễn Thị Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết.

Từ chiều đến đêm 4/11, thành phố Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm ở 5 điểm trường: THCS Lê Văn Thiêm, THPT Phan Đình Phùng, THPT Chuyên Hà Tĩnh, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh, Mầm non quốc tế Trung Kiên và một điểm chung cư Vinhome để sàng lọc các trường hợp liên quan đến các ca cộng đồng.

Tranh cãi Toán ổn là được, không cần lo chữ xấu: Quan niệm 'nét chữ, nết người' đã lạc hậu? Tranh cãi Toán ổn là được, không cần lo chữ xấu: Quan niệm ‘nét chữ, nết người’ đã lạc hậu?

Hiện tại, một cuộc tranh luận sôi nổi diễn ra liên quan đến việc có cần thiết cho con luyện chữ đẹp hay chỉ cần …

Chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam: Cần 'lên dây cót' để chống sốc cho trẻ khi quay trở lại trường Chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam: Cần ‘lên dây cót’ để chống sốc cho trẻ khi quay trở lại trường

Việc học sinh quay trở lại trường sau thời gian phải nghỉ do dịch cần phải được ý thức như một giai đoạn rất nhạy …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất