Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Hàn Quốc, Iran thẳng tiến đến Qatar


Trong đó, trên sân trung lập ở Doha, Qatar, tuyển Hàn Quốc dễ dàng đánh bại Iraq 3-0 với các bàn thắng do công của Lee Jae-sung, Son Heung-min và Jeong Woo-yeong ghi các phút 33, 74 và 80. Còn tuyển Iran cũng đánh bại không mấy khó khăn trước Syria cùng tỷ số 3-0 do công Sardar Azmoun, Ehsan Haji Safi và Ali Gholizadeh ghi bàn các phút 33, 42 và 89.

Kết quả vòng loại World Cup 2022 châu Á: Hàn Quốc, Iran thẳng tiến đến Qatar - ảnh 1

Son Heung-min và các đồng đội tuyển Hàn Quốc ăn mừng sau bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 từ chấm phạt đền

Nhờ các trận thắng này, tuyển Iran vẫn giữ ngôi đầu bảng A với 16 điểm sau thành tích 5 thắng, 1 hòa, còn tuyển Hàn Quốc có 14 điểm xếp thứ 2 sau thành tích 4 thắng, 2 hòa.

Hiện Iran và Hàn Quốc lần lượt bỏ xa đội xếp thứ 3 là UAE (thắng Li-Băng 1-0) từ 10 và 8 điểm, trong khi vòng loại còn 4 vòng nữa kết thúc.

Với cách biệt này xem ra cục diện bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gần như đã ngã ngũ với 2 suất chính dự vòng chung kết ở Qatar vào năm 2022 sắp thuộc về tuyển Iran và Hàn Quốc. Các đội còn lại như UAE (6 điểm), Li-Băng (5 điểm) và Iraq (4 điểm) còn cơ hội tranh vị trí thứ 3 đấu play-off, trong khi Syria mới có 2 điểm sẽ kém thế hơn.

n

Kết quả vòng loại World Cup 2022 châu Á: Hàn Quốc, Iran thẳng tiến đến Qatar - ảnh 2

Tiền đạo Hwang Hee-chan (giữa) của tuyền Hàn Quốc

Sự cách biệt của các đội ở bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thể hiện rõ ở lượt thứ 6, khi tuyển Hàn Quốc sau khởi đầu chậm chạp từng bị Iraq thủ hòa 0-0 ngay sân nhà lượt đầu tiên, nhưng nay khi xoay chuyển tình thế thay đổi hoàn toàn. Trên sân Thani bin Jassim ở Doha, Qatar, ngôi sao Son Heung-min và các đồng đội đã thể hiện đẳng cấp hơn hẳn tuyển Iraq suốt cả trận trước khi dễ dàng ghi 3 bàn để giành trận thắng mỹ mãn.

Kết quả vòng loại World Cup 2022 châu Á: Hàn Quốc, Iran thẳng tiến đến Qatar - ảnh 3

Xếp hạng bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sau 6 lượt đấu

Không thua kém Hàn Quốc, tuyển Iran cũng khuất phục dễ dàng Syria với tỷ số tương tự 3-0 trên sân trung lập ở Jordan với 2 bàn thắng ghi trong hiệp 1 và bàn quyết định ở cuối trận, lập lại trận thắng 1-0 ở lượt đi sân nhà. Qua đó giữ vững ngôi đầu bảng A và coi như đã chắc suất đến Qatar dự World Cup 2022.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất