Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Hàn Quốc bắt đầu tiêm phòng Covid-19 cho trẻ 12 đến 15 tuổi

Hàn Quốc bắt đầu tiêm phòng COVID-19 cho trẻ 12 đến 15 tuổi
Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã hoàn tất tiêm chủng mũi 1 vaccine cho hơn 77% dân số. (Ảnh: AP)

Cũng bắt đầu từ ngày 1/11, Hàn Quốc sẽ tiêm mũi nhắc lại cho những bệnh nhân suy giảm miễn dịch như bệnh nhân ung thư máu, bệnh nhân ghép tạng và những người đang dùng thuốc ức chế miễn dịch.

Thông tin từ cơ quan phòng chống dịch quốc gia cho biết, từ ngày 18/10, Hàn Quốc bắt đầu nhận đăng ký tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi và tính đến hết ngày 30/10, tỷ lệ đăng ký tiêm chủng khá thấp ở mức 26,4%, tương đương với khoảng 493.055 trẻ đăng ký.

Tỷ lệ đăng ký tiêm chủng cho trẻ em có thể bị ảnh hưởng bởi vừa qua xảy ra trường hợp một học sinh lớp 10 tử vong, 75 ngày sau khi tiêm vaccine Pfizer vào hôm 13/8. Hiện nguyên nhân tử vong vẫn chưa được công bố.

Bắt đầu từ 15/11, Hàn Quốc cũng tiến hành tiêm bổ sung cho nhân viên y tế, những người ở độ tuổi 50 trở lên và có bệnh nền cùng những đối tượng thuộc nhóm ưu tiên như công an, quân đội.

Về nguyên tắc, có thể tiêm mũi nhắc lại 6 tháng sau lần tiêm chủng đủ 2 mũi.

Tuy nhiên, đối với những người bị suy giảm miễn dịch thì có thể tiêm bổ sung 2 tháng sau đó khi hoàn thành 2 mũi và được khám sàng lọc.

Tiêm vaccine bổ sung có thể được tiến hành nhiều lần theo khuyến cáo của bác sĩ ở vào thời điểm nhất định để củng cố tác dụng phòng bệnh.

Ngoại trưởng Hàn Quốc và Trung Quốc thảo luận về tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên Ngoại trưởng Hàn Quốc và Trung Quốc thảo luận về tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Ngoại trưởng hai nước đã trao đổi ý kiến về cách thức hợp tác nhằm sớm nối lại tiến trình hòa bình trên Bán đảo …

Kim Tae Hee gợi ý váy áo Thu Đông, ghi điểm với phong cách thanh lịch, rạng rỡ Kim Tae Hee gợi ý váy áo Thu Đông, ghi điểm với phong cách thanh lịch, rạng rỡ

Nữ diễn viên Kim Tae Hee được nhiều khán giả khen nhan sắc trẻ trung, vóc dáng thon đẹp khi diện loạt váy áo Thu …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất