Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Giới khoa học chạy đua phát triển vaccine chống biến thể mới của virus

Các nhà khoa học chạy đua phát triển vaccine chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Các nhà khoa học lo ngại rằng các loại vaccine Covid-19 lưu hành hiện nay ít có khả năng bảo vệ chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2. (Nguồn: Nature News)

Các nhà khoa học lo ngại rằng các loại vaccine lưu hành hiện nay ít có khả năng bảo vệ chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và có thể đưa thế giới trở lại “vạch xuất phát” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trước quan ngại đó, Liên minh Đổi mới sáng tạo và Sẵn sàng ứng phó dịch bệnh (CEPI) đã cấp kinh phí hỗ trợ hai dự án phát triển vaccine.

Cụ thể, công ty MigVax của Israel được cấp 3,2 triệu Bảng Anh để phát triển một loại vaccine dạng viên uống có tên MigVax-101, được sử dụng như mũi tăng cường cho người đã tiêm đủ liều.

Trong khi đó, Đại học Saskatchewan ở Canada cũng được cấp 3,7 triệu Bảng Anh cho dự án vaccine của mình.

Cả hai loại vaccine trong dự án mà CEPI tài trợ đều là vaccine tiểu đơn vị protein bao gồm các mảnh (protein) vô hại của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, thay vì toàn bộ mầm bệnh.

Sau khi được tiêm chủng, cơ thể người tiêm ghi nhận rằng protein không nên ở đó và tạo các tế bào lympho T và kháng thể, những tế bào này sẽ ghi nhớ cách chống lại virus nếu người tiêm vaccine nhiễm bệnh trong tương lai.

Vương quốc Anh đã đóng góp 260 triệu Bảng Anh cho hoạt động của CEPI.

Lượng virus ở người đã tiêm vaccine khi nhiễm biến thể Delta là bao nhiêu? Lượng virus ở người đã tiêm vaccine khi nhiễm biến thể Delta là bao nhiêu?

Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm Lancet, những người nhiễm biến thể Delta có tải lượng …

Covid-19 thế giới 25/10: Mối lo mới - biến thể AY.4.2; Anh đứng nhất về số ca mới; khẩu trang phát hiện virus SARS-CoV-2 giá 5 USD Covid-19 thế giới 25/10: Mối lo mới – biến thể AY.4.2; Anh đứng nhất về số ca mới; khẩu trang phát hiện virus SARS-CoV-2 giá 5 USD

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 244,4 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4,96 triệu ca tử …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất