Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Ghi nhận 1 trường hợp liên quan đến đoàn khách Hà Nội

Yên Bái tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19. (Ảnh: Văn Cường/Đảng Cộng sản Việt Nam)
Yên Bái tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19. (Ảnh: Văn Cường/ĐCSVN)

Cụ thể, bệnh nhân nam, sinh năm 1963, đã được đi cách ly tập trung ngày 8/11, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Đến 0h30 ngày 11/11, kết quả xét nghiệm RT-PCR lần 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, người bệnh được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Yên Bái, sức khỏe ổn định. Các trường hợp tiếp xúc liên quan đều đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 8/11, Yên Bái nhận được thông tin một đoàn khách (13 người Hà Nội) di chuyển từ Sa Pa (Lào Cai) về TP. Yên Bái ngày 6/11, sau đó, di chuyển về Hà Nội (ngày 7/11), sau khi trở về Hà Nội qua xét nghiệm test nhanh đã phát hiện 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Trên đường từ Lào Cai về Hà Nội, đoàn khách nghỉ tại một số địa điểm ở Yên Bái như nhà hàng Thuyền Chài (Yên Bái), nhà hàng Tây Bắc, quán K5 cà phê Yên Bái…

Sau khi ghi nhận thông tin đoàn khách có người dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Yên Bái đã khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 và thực hiện phong tỏa các khu vực có ca F0 đi qua để truy vết và tầm soát xét nghiệm theo quy định.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 59 trường hợp F1 và 183 trường hợp có mặt tại các địa điểm đoàn khách đã ghé qua. Qua xét nghiệm lần 1 ngày 8/11 các trường hợp đều ghi nhận kết quả âm tính, nhưng kết quả xét nghiệm lần 2 phát hiện 1 trường hợp dương tính.

Đến thời điểm này, tỉnh Yên Bái chưa ghi nhận ca mắc khởi phát hoặc lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến nay, Yên Bái đã có 492.003 người được tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 (trong đó có 315.548 người được tiêm đủ 2 mũi). Được biết địa phương này cũng đang lên danh sách tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

So sánh mức nguy hiểm của biến thể Delta với chủng virus SARS-Cov-2 gốc So sánh mức nguy hiểm của biến thể Delta với chủng virus SARS-Cov-2 gốc

Hiện tại, đại dịch Covid-19 về cơ bản đã trở thành đại dịch Delta, vì biến thể này chiếm hơn 90% các ca bệnh trên …

Dung dịch kháng thể Evusheld: Hy vọng mới cho bệnh nhân Covid-19 Dung dịch kháng thể Evusheld: Hy vọng mới cho bệnh nhân Covid-19

Evusheld là loại thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca, giúp bệnh nhân giảm 50% nguy cơ bệnh tiến triển nghiêm trọng hoặc tử …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất