Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Futsal trở lại, giải đấu vô địch quốc gia diễn ra trong nơm nớp nỗi lo


Trước hết cần phải khẳng định việc giải đấu vô địch quốc gia và cả cúp quốc gia futsal diễn ra tại TP.HCM đã được sự chấp thuận của Ủy ban Nhân dân TP.HCM cho phép VFF phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tổ chức kéo dài từ ngày 15-11 đến 22-12 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8). Yêu cầu đặt ra của chính quyền TP.HCM là phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho giải đấu, cho tất cả thành viên tham dự giải trong gần 1 tháng rưởi sự kiện bóng đá này diễn ra.

Ông Nguyễn Ca, đồng trưởng BTC giải cho biết: “ Khi quyết định tổ chức lượt về giải vô địch quốc gia 2021 tại TP.HCM, chúng tôi cũng gặp áp lực khi TP.HCM từng là tâm dịch của cả nước và dù hiện lãnh đạo chính quyền thành phố đã nới lỏng giãn cách, chấp nhận nhiều hoạt động sẽ thích ứng an toàn với dịch, nhưng nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh vẫn còn đang rất phức tạp, bắt buộc công tác tổ chức phải đảm bảo đặt lên hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Futsal trở lại, giải đấu vô địch quốc gia diễn ra trong nơm nớp nỗi lo - ảnh 1

Cuộc rượt đuổi kịch tính Sahako (trái)- Zetbit Sài Gòn FC 4-4

Nhưng nhờ sự chuẩn bi tốt của ban tổ chức và các cấp có trách nhiệm nên chúng tôi đã tiến hành sắp xếp, đưa ra các kế hoạch, phương án và điều kiện chuẩn bị tương đối cẩn thận, chu đáo. Chúng tôi dựa trên 10 bộ tiêu chí của Ủy ban Nhân dân TPHCM ban hành cho việc tổ chức sự kiện văn hóa – thể thao trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch Covid-19 để vận dụng trong điều kiện thực tế của futsal”.

Theo ban tổ chức, yêu cầu đầu tiên vẫn là tất cả thành viên tham dự giải phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính trước 72 giờ và phải tuyệt đối tuân thủ quy định y tế 5K. Việc di chuyển của các đội bóng cũng sẽ thực hiện nghiêm túc theo nguyên tắc một cung đường 2 điểm đến, các khách sạn của các đội cũng đã được rà soát trong phạm vi gần nơi thi đấu và đảm bảo các yêu cầu về y tế. Trong trường hợp phát hiện F0 thì thành viên đó sẽ được bố trí ở một khách sạn chuyên về cách ly, và tiến hành biện pháp điều trị. Những thành viên được xem F1 vẫn tiếp tục công việc ở giải đấu nếu có kết quả xét nghiệm âm tính.

“Chúng tôi tính toán các đội bóng, thành viên khi tham dự mỗi trận đấu không quá 100 người trong khuôn viên 1.000 mét vuông thuộc nhà thi đấu. Như vậy sẽ đảm bảo sự an toàn về khoảng cách. Ban tổ chức chúng tôi làm việc rất kỹ với HCDC nhằm đảm bảo nguyên tắc bong bóng an toàn trong khu vực thi đấu và nơi lưu trú với các thành phần tham dự giải đấu”, ông Nguyễn Ca nhấn mạnh thêm.

Futsal trở lại, giải đấu vô địch quốc gia diễn ra trong nơm nớp nỗi lo - ảnh 2

Niềm vui dẫn đầu giải của Sahako

n

Về chuyên môn, giải futsal vô địch quốc gia năm 2021 sẽ khởi tranh lúc 9 giờ ngày 15.11 và sẽ có 5 trận đấu liên tục trong một ngày vào các khung giờ 9 giờ, 11 giờ 15, 13 giờ 30, 15 giờ 45 và 18 giờ (riêng ngày khai mạc trận đấu sau khai mạc là 18 giờ 30). Giải sẽ thi đấu tổng cộng 9 lượt, cách một hoặc 2 ngày diễn ra một lượt trận và kéo dài đến ngày 3.12. Trong ngày đầu 5 trận đấu cụ thể gồm: Thái Sơn Nam- Thái Sơn Bắc (9 giờ), Hưng Gia Khang Đăk Lăk- Sanvinest Khánh Hòa (11 giờ 15), Zetbit Sài Gòn- Quảng Nam (13 giờ 30), Cao Bằng- Tân Hiệp Hưng (15 giờ 45) và trận khai mạc là Hiếu Hoa Đà Nẵng- Sahako (18 giờ 30). Tất cả các trận đều diễn ra không có khán giả.

Futsal trở lại, giải đấu vô địch quốc gia diễn ra trong nơm nớp nỗi lo - ảnh 3

Trận Sahako (áo trắng) hòa Thái Sơn Nam 0-0

Ở lượt đi tranh tại Đăk Lăk, Sahako là đội dẫn đầu với 23 điểm (thắng 7 hòa 2), Thái Sơn Nam xếp thứ nhì với 1 điểm ít hơn (thắng 7 hòa 1 thua 1), Zetbit Sài Gòn hạng ba cũng với 22 điểm nhưng thua chì số phụ. Nhóm 3 đội này tạo khoảng cách lớn với đội thứ tư là Thái Sơn Bắc chỉ có 16 điểm và đội thứ năm là Sanvinest Khánh Hòa chỉ 15 điểm. Cao Bằng là đội đang đội sổ chỉ với 2 điểm, xếp sau cả tân binh Hưng Gia Khang Đắk Lăk có 4 điểm. Với tình hình này cuộc tranh chấp ngôi vô địch chủ yếu chỉ diễn ra giữa 3 đội dẫn đầu, trong đó các trận Sahako- Zetbit Sài Gòn (18 giờ ngày 17.11), Zetbit Sài Gòn- Thái Sơn Nam (11 giờ 15 ngày 29.11) và Thái Sơn Nam- Sahako (11 giờ 15 ngày 3.12) sẽ quyết định ngôi vô địch. Ở lượt đi, Thái Sơn Nam đã hòa Sahako 0-0 và thắng Zetbit Sài Gòn 4-0, còn Sahako và Zetbit Sài Gòn hòa 4-4 trong 1 trận rất kịch tính.

Futsal trở lại, giải đấu vô địch quốc gia diễn ra trong nơm nớp nỗi lo - ảnh 4

Trận Thái Sơn Nam thắng Zetbit Sài Gòn (trái) 4-0

Đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam dự Cúp các CLB vô địch Châu Á, đội hạng nhì dự Cúp các CLB Đông Nam Á 2022. 6 đội đứng đầu sẽ vào thẳng vòng 2 giải vô địch futsal quốc gia 2022, 5 đội đứng đầu vào thẳng vòng 2 Cúp quốc gia 2021. Phần thưởng cho đội vô địch là 500 triệu đồng.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất