Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Đức hỗ trợ Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ oxy và nhịp tim trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Đức hỗ trợ Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ oxy và nhịp tim trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19
Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã trao 75 máy thở, 15 monitor và 20.000 máy đo nồng độ oxy và nhịp tim cho Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội. (Nguồn: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam)

Số máy móc y tế do Đức hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 này trị giá khoảng 21.000.000.000 VNĐ (khoảng 825.000 Euro).

Ngoài ra, sự hỗ trợ này còn nhằm khẳng định mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Đức và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đề nghị Thủ tướng Đức Angela Merkel hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đặc biệt là cung cấp vaccine và máy móc y tế.

Trong thư trả lời Thủ tướng Phạm Minh Chính, bà Angela Merkel hứa sẽ cung cấp vaccine, máy thở cùng máy đo nồng độ oxy và nhịp tim cho Việt Nam.

Những máy móc y tế này đã đến Sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội vào ngày 13/11 vừa qua và được chuyển tiếp đến Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ tiếp nhận máy móc y tế, Đại sứ Hildner bày tỏ vui mừng trước sự hỗ trợ quan trọng này của Đức dành cho Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ nêu rõ: “Những trang thiết bị này sẽ hỗ trợ giai đoạn điều trị y tế tích cực cho những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và góp phần cứu chữa họ. Nước Đức sẽ luôn sát cánh bên Việt Nam và sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam bằng khả năng tốt nhất của mình trong cuộc chiến chống đại dịch.

Trong tháng 9 vừa qua, Đức đã cung cấp cho Việt Nam tổng cộng 3,45 triệu liều vaccine Astra Zeneca phòng chống Covid-19 để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Đại dịch của những người chưa tiêm vaccine Covid-19 ở Đức Đại dịch của những người chưa tiêm vaccine Covid-19 ở Đức

Từng là một hình mẫu chống dịch của thế giới, Đức đang phải đối chọi với làn sóng Covid-19 mới và trầm trọng nhất kể …

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tặng khẩu trang cho bệnh viện Đức Giang, Hà Nội Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tặng khẩu trang cho bệnh viện Đức Giang, Hà Nội

Ngày 11/11, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang y tế FFP2 của Israel cho bệnh viện đa …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất