Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Du khách Nhật Bản đầu tiên lên đường đến Trạm Vũ trụ Quốc tế


Du khách Nhật Bản đầu tiên lên đường đến Trạm Vũ trụ Quốc tế - Ảnh 1.

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa trong một buổi tập luyện để chuẩn bị cho chuyến du hành ngày 8-12 – Ảnh: REUTERS

Theo Đài CNN, ông Maezawa – một ông trùm thời trang và nhà sưu tầm nghệ thuật ở Nhật Bản – đã tiến ra không gian trên con tàu vũ trụ Soyuz của Nga.

Con tàu cất cánh từ sân bay vũ trụ Baikonur Cosmodrome của Nga tại Kazakhstan vào 14h38 ngày 8-12 theo giờ Việt Nam, và dự tính đến ISS vào khoảng 21h41 cùng ngày.

Gần đây, ông Maezawa từng chia sẻ bản thân rất tò mò về “cuộc sống trên không gian”.

“Tôi lên kế hoạch để tự tìm hiểu và chia sẻ với thế giới qua kênh YouTube”, ông Maezawa nói.

Theo Hãng tin Reuters, ông Maezawa là du khách Nhật Bản đầu tiên đến thăm ISS. Ông cũng sẽ trở thành hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến du hành lên Mặt trăng của SpaceX.

Vị tỉ phú trên đã bắt đầu tìm kiếm 8 người đồng hành để cùng ông thực hiện chuyến du hành lên Mặt Trăng năm 2023. Yêu cầu được đặt ra là những người ứng tuyển phải vượt qua các bài kiểm tra y tế và một cuộc phỏng vấn.

Sứ mệnh du hành đến ISS ông Maezawa tham gia được xem là minh chứng cho thấy sự trở mình ngoạn mục trong ngành công nghiệp không gian trong vòng 10 năm qua.

Các sứ mệnh du lịch vũ trụ tương tự đã từng xảy ra trước đây.

Cụ thể là 8 chương trình du hành lên ISS tương tự dành cho những tỉ phú giàu có tìm kiếm cảm giác mạnh vào những năm 2000.

Tất cả kế hoạch này đều sử dụng tàu con thoi của công ty Space Adventures, có trụ sở tại Mỹ. Tuy nhiên, chúng đã bị gián đoạn sau khi chương trình tàu con thoi của NASA ngừng hoạt động vào năm 2011.Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất