Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Đốt thiết bị Internet công cộng vì kết nối mạng quá chậm, người đàn ông lãnh 7 năm tù


Đốt thiết bị Internet công cộng vì kết nối mạng quá chậm, người đàn ông lãnh 7 năm tù - Ảnh 1.

Một người đàn ông ở thành phố Sầm Khê, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã lãnh án 7 năm tù vì đốt đường dây Internet trong lúc tức giận – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, sự việc xảy ra ở thành phố Sầm Khê, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, hồi tháng 6 năm ngoái nhưng người đàn ông trên mới bị tuyên án tù hôm 11-1. 

Người đàn ông họ Lan này mất kiên nhẫn với tốc độ Internet “rùa bò” ở quán cà phê mình ngồi. Trong lúc không giữ được bình tĩnh, ông Lan đã phá hộp chứa dây cáp quang công cộng gần đó.

Theo tuyên bố từ tòa án Sầm Khê ngày 11-1, ông Lan đã “dùng bật lửa đốt khăn giấy, sau đó dùng nó đốt một hộp viễn thông tại một ngã tư đường”.

Vụ việc đã khiến gần 4.000 hộ gia đình và tòa nhà, gồm cả một bệnh viện, mất kết nối mạng trong khoảng 28-50 giờ đồng hồ.

“Sau khi vụ việc xảy ra, phía cảnh sát đã thu giữ dụng cụ gây án của Lan là một chiếc bật lửa”, tòa án Sầm Khê cho biết.

Ông Lan bị kết án 7 năm tù về tội “phá hoại công trình viễn thông công cộng”.

Câu chuyện đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng Trung Quốc. Một người dùng mạng xã hội Weibo gọi người đàn ông này là “có lớn mà không có khôn”.Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất