Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Động thái mới của Mỹ nhằm tăng nguồn cung vaccine Covid-19 trên toàn cầu

Chính phủ Mỹ đang tìm cách thúc đẩy hoạt động sản xuất vaccine Covid-19 để tăng nguồn cung trên toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển, trong bối cảnh nước này tiếp tục nỗ lực chia sẻ vaccine cho nước ngoài.

Vắc xin ngừa Covid-19 Pfizer/BioNTech và Moderna được sản xuất theo công nghệ mRNA. Ảnh: Reuters
Vaccine ngừa Covid-19 Pfizer/BioNTech và Moderna được sản xuất theo công nghệ mRNA. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin CNN dẫn lời một quan chức chính phủ Mỹ nhấn mạnh, Washington sẵn sàng hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine phòng Covid-19, những công ty đã chứng minh được khả năng có thể sản xuất vaccine theo công nghệ mRNA, để giúp họ mở rộng cơ sở hạ tầng và khả năng sản xuất trong nước (như cơ sở vật chất, thiết bị, nhân viên hoặc chương trình đào tạo).

Theo quan chức này, trong ngắn hạn, sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ sẽ giúp tăng số lượng vaccine ngừa Covid-19 với mức giá hợp lý trên toàn cầu.

Về dài hạn, nỗ lực của Washington sẽ giúp tăng cường khả năng sản xuất bền vững của các hãng dược trong nước, từ đó họ có thể nhanh chóng sản xuất vaccine trong trường hợp xảy ra những đợt bùng phát dịch bệnh tương tự trong tương lai.

Chính phủ Mỹ cũng hy vọng các công ty sẽ hợp tác để có thể giúp nhiều người hơn được tiêm chủng, không chỉ ở trong nước mà còn cả trên thế giới.

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ dự kiến sẽ làm việc với các công ty tư nhân để có thể triển khai chương trình hỗ trợ trên một cách hiệu quả nhất. Dự kiến, chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ để sản xuất 1 tỷ liều vaccine theo công nghệ mRNA do hãng Pfizer và Moderna bào chế vào giữa năm sau.

Tin vui: Nghiên cứu thành công thuốc điều trị Covid-19 dạng kẹo dẻo Tin vui: Nghiên cứu thành công thuốc điều trị Covid-19 dạng kẹo dẻo

NanoViricides, hãng dược phẩm hàng đầu của Mỹ trong việc phát triển các liệu pháp chống virus, đã nghiên cứu thành công thuốc điều trị …

Nhà khoa học Nga đánh giá về vaccine xịt mũi chống Covid-19 Nhà khoa học Nga đánh giá về vaccine xịt mũi chống Covid-19

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya (Nga), ông Alexander Gintsburg cho biết về loại …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất