Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây


Dĩ nhiên thời điểm này khác hoàn toàn so với 11 năm trước bởi khi đó Đồng Nai có một lứa cầu thủ trẻ tốt đi lên từ các giải U.15, U.17 rất ổn định và khi đến với vòng chung kết U.21 tại Pleiku dù về mặt tên tuổi không thể sánh với chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai hay đội 3 lần vô địch trước đó là Sông Lam Nghệ An, nhưng cũng đầy tự tin để chơi sòng phẳng. Khi đó Đồng Nai có thủ môn Thanh Diệp, đội trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam Đức Nhân, tiền vệ sáng tạo Phạm Hữu Phát, cầu thủ đá cánh rất hay Nguyễn Thế Hưng, tiền vệ năng nổ Trần Vũ Phương Tâm, tiền đạo Phạm Hồng Dương và đặc biệt chân sút rất ấn tượng Nguyễn Tuấn Anh.

Giải U 21 quốc gia: Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây - ảnh 1

Niềm vui chiến thắng của Đồng Nai 11 năm trước

Giải U 21 quốc gia: Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây - ảnh 2

Tuấn Anh giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất từ Trưởng BTC giải Nguyễn Công Khế (phải) và đại diện VFM

Giải U 21 quốc gia: Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây - ảnh 3

Ngôi vô địch của U.21 Đồng Nai

Chính sự đồng đều này giúp Đồng Nai chơi đầy bản lĩnh để lần lượt vượt qua các đối thủ bằng một lối đá phòng ngự phản công chặt chẽ, phong cách chơi bóng quyết liệt, mạnh mẽ. Nhất là cuộc rượt đuổi tỉ số hòa 3-3 và thắng đội bóng xứ Nghệ với những tên tuổi như thủ môn Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Đình Bảo, Nguyễn Trọng Phi, Lê Thế Cường bằng đá 11m rất hấp dẫn trong trận chung kết. Không chỉ vô địch U.21 mà Đồng Nai còn giành 3 danh hiệu cá nhân của Tuấn Anh, cầu thủ xuất sắc nhất, Thanh Diệp, thủ môn xuất sắc nhất và Hữu Phát, đồng vua phá lưới với Đức Tài của Gia Lai và Thế Cường của Sông Lam.

Giải U 21 quốc gia: Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây - ảnh 4

Nguyễn Đức Nhân (17), đội trưởng cùng U.19 Đồng Nai vô địch 11 năm trước nay là HLV

Còn hiện tại Đồng Nai đang bắt đầu làm lại, thành tích ở các giải trẻ những năm qua chưa có nên khi bước vào ganh đua với các lò đào tạo trẻ tên tuổi là rất khó. Có giai đoạn sau cú sốc một số cầu thủ nhúng chàm rồi thành tích đội lớn đi xuống, nhưng những người làm trẻ ở Đồng Nai như HLV Mai Thanh Hùng vẫn miệt mài gầy dựng lứa U.19 để duy trì việc cọ xát ở sân chơi lớn, nhưng do nhiều khó khăn về kinh phí lẫn nguồn lực, cùng với sự trầy trật từ đội lớn nên bóng đá Đồng Nai trồi sụt.

n

Giải U 21 quốc gia: Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây - ảnh 5

BHL U.21 Đồng Nai đang yêu cầu các cầu thủ tập những bài về thể lực sau chuyến đi bằng xe hơn 2 ngày ra Hà Nội

Dù vậy nói như HLV trưởng Lâm Văn Ngoan đến với giải U.21 lần này, Đồng Nai xác định chuẩn bị lâu dài cho đội hạng Nhì nhưng vẫn sẽ chơi hết mình để hy vọng qua giải giúp các cầu thủ tự tin, trưởng thành. Và dĩ nhiên giành suất lọt vào vòng chung kết là khó, nhất là trong bảng A có 2 tên tuổi lớn là Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai, chưa kể Thanh Hóa và Gia Định cũng rất đáng gờm. Nhưng khó không có nghĩa là không thể, nên tập thể U.21 Đồng Nai vẫn tự tin và hy vọng sẽ tìm lại bầu không khí mạnh mẽ, giàu tính chiến đấu như 11 năm trước đây.

Giải U 21 quốc gia: Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây - ảnh 6

Sự tự tin, lạc quan đang lan tỏa giúp U.21 Đồng Nai đã sẵn sàng bước vào vòng loại

Trong đội hình của U.21 Đồng Nai lần này có vài cái tên đáng chú ý như Cao Quốc Khánh, Võ Minh Tâm, Phạm Hoàng Phi, Võ Bá Quốc..ngoài ra có Võ Thanh Hậu, cầu thủ cũng từng đá các giải U.19, U.21 trước đây cho Đồng Tháp. Đặc biệt trong thành phần BHL còn có Nguyễn Đức Nhân, người từng cầm cúp vô địch U.21 cách đây 11 năm. Chắc chắn kinh nghiệm của cựu đội trưởng U.19 Việt Nam này sẽ giúp cho tuyến giữa của Đồng Nai chơi liền lạc hơn.

Giải U 21 quốc gia: Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây - ảnh 7

U.21 Đồng Nai tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo trẻ của VFF

Giải U 21 quốc gia: Đồng Nai muốn sống lại ngôi vương như 11 năm trước đây - ảnh 8

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất