Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Do Omicron, nhiều công ty Mỹ lùi thời gian trở lại văn phòng


Do Omicron, nhiều công ty Mỹ lùi thời gian trở lại văn phòng - Ảnh 1.

Omicron tiếp tục trì hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng của các doanh nghiệp Mỹ – Ảnh: EPA

Tuần trước, giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook, thông báo với các nhân viên kế hoạch trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng đã bị hoãn lại vô thời hạn. Theo dự kiến ban đầu, nhân viên Apple sẽ phải đi làm tại văn phòng từ ngày 1-2 tới.

Ông Cook cũng thông báo khoản hỗ trợ 1.000 USD để nhân viên cải thiện điều kiện làm việc tại nhà, đảm bảo hiệu suất công việc như làm việc trực tiếp.

Theo CEO Apple, các văn phòng của hãng vẫn mở và nhân viên vẫn tiếp tục làm việc ở các quốc gia có tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 thấp. Tuy nhiên sự xuất hiện của biến thể Omicron và đợt bùng phát mới tại nhiều nước khiến Apple cảm thấy lo ngại, trì hoãn kế hoạch làm việc trực tiếp.

Google và Uber là hai trong những công ty đầu tiên thông báo hoãn vô thời hạn kế hoạch quay trở lại văn phòng. Meta, công ty mẹ của Facebook, có kế hoạch mở cửa lại văn phòng đầu năm 2022 nhưng cũng dời đến nửa năm sau vì Omicron.

Twitter thậm chí còn thận trọng hơn, cho phép nhân viên có thể làm việc từ xa đến tận tháng 10-2022, theo báo The Guardian. Lyft, nền tảng gọi và chia sẻ xe trực tuyến, nổi bật hơn cả vì cho nhân viên làm việc từ xa đến cuối năm sau.

COVID-19 đã biến làm việc từ xa trở thành xu hướng mới. Ngày càng nhiều nhân viên muốn làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng.

Khảo sát của hãng thăm dò Gallup cho thấy hơn 50% lao động cho rằng công việc của họ hoàn toàn có thể làm việc tại nhà. Gần 30% nói không muốn trở lại văn phòng làm việc, số còn lại muốn có sự kết hợp giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng.Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất