Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Điểm danh 9 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa có ca Covid-19

Gần 2 năm qua, kể từ khi Covid-19 lan rộng ra toàn thế giới với tốc độ báo động, Mỹ và châu Âu là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tại Mỹ, hơn 800.000 người đã tử vong, số ca mắc mới gia tăng mỗi ngày. Tuy nhiên, tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ, hầu hết là các đảo ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, chỉ có đường biên giới trên biển, chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

Một số nơi cũng áp dụng các chính sách nghiêm ngặt để hạn chế dịch lây nhiễm. Tuy nhiên, giới chuyên môn không loại trừ thực tế các ca nhiễm có thể đã bị bỏ sót.

Tuvalu: Hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương là một thành viên của Khối Thịnh vượng chung Anh. Đất nước này đã đóng cửa biên giới và có quy định cách ly một số trường hợp nhập cảnh.

Tuvalu chỉ có diện tích 25 km² với gần 12.000 dân. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 50% dân số tại đây đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Điểm danh 9 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa có ca Covid-19
Một góc thành phố của Saint Helena. (Nguồn: Shutterstock)

Turkmenistan: Quốc gia có chung biên giới với Uzbekistan và Afghanistan, có sa mạc Karakum này chưa công bố bất kỳ trường hợp nào mắc bệnh do Covid-19.

Tokelau: WHO liệt kê nhóm đảo san hô nhỏ ở Nam Thái Bình Dương vào danh sách các khu vực không có Covid-19. Tokelau có diện tích khoảng 12 km² và 1.500 dân. Vùng lãnh thổ này không có sân bay, du khách có thể đến hòn đảo gần New Zealand này chủ yếu bằng tàu.

Saint Helena: Là lãnh thổ hải ngoại của Anh ở Đại Tây Dương, Saint Helena được coi là một trong những khu vực xa xôi nhất trên thế giới. Tổng diện tích của Saint Helena là 121 km² với hơn 4.000 dân. Hơn 60% dân số ở đây đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Pitcairn: Nhóm 4 đảo núi lửa ở Thái Bình Dương là lãnh thổ hải ngoại của Anh. Trên diện tích rộng 47 km² có chưa đầy 100 người sinh sống và hầu hết sống quanh làng Adamstown.

Niue: Đảo quốc này được coi là một trong những đảo san hô lớn nhất thế giới, cách New Zealand khoảng 2.500 km. Niue được New Zealand hỗ trợ trong trận chiến với Covid-19.

Nauru: Đây là quốc gia nhỏ thứ ba trên thế giới tính theo diện tích. Trên vùng lãnh thổ rộng 21 km² có hơn 10.000 dân. Lãnh đạo đất nước áp dụng các quy định đi lại để chống Covid-19.

Kiribati: Đất nước này nằm ở Thái Bình Dương. Chính quyền ở đây đã sớm áp dụng một số quy định chặt chẽ về việc đi và đến quốc đảo hơn 100.000 dân.

Liên bang Micronesia: Đất nước được tạo thành từ hơn 600 hòn đảo. Quốc gia này đã nhận được sự giúp đỡ từ WHO, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản trong việc phòng chống Covid-19. Khoảng 40% trong tổng số hơn 100.000 dân ở đây đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

So sánh mức nguy hiểm của biến thể Delta với chủng virus SARS-Cov-2 gốc So sánh mức nguy hiểm của biến thể Delta với chủng virus SARS-Cov-2 gốc

Hiện tại, đại dịch Covid-19 về cơ bản đã trở thành đại dịch Delta, vì biến thể này chiếm hơn 90% các ca bệnh trên …

Các biến thể Covid-19 mới có tiếp tục xuất hiện và nguy hiểm hơn? Các biến thể Covid-19 mới có tiếp tục xuất hiện và nguy hiểm hơn?

Trong tương lai có thể xuất hiện thêm những biến thể mới lách được vaccine và miễn dịch tự nhiên nhưng khó lây lan nhanh …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất