Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Dịch tái bùng phát, Bắc Giang tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày mai

Dịch tái bùng phát, Bắc Giang tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày mai
Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thôn Me Điền, Việt Yên, Bắc Giang. (Nguồn: Nhân dân)

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tái phát trở lại và đang diễn biến phức tạp; nguyên nhân do sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, không quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch trở về địa phương, không thực hiện nghiêm việc xét nghiệm tầm soát trong doanh nghiệp, ngoài cộng đồng nên đã phát sinh nhiều ca F0 trong cộng đồng.

Đặc biệt, nhiều ca F0 có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người (liên quan đến quán bia, quán karaoke, ăn uống tập trung đông người, cỗ cưới, trường học…) rất khó khăn, tốn kém cho công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Để đạt được mục tiêu nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh trong 7-10 ngày tới (tính từ ngày 4/11), không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng, nhất là trong các khu, cụm công nghiệp, kể từ 0h ngày 6/11 trên địa bàn toàn tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán cho khách mang về, không được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ cho đến khi có thông báo mới.

Dừng toàn bộ hoạt động tổ chức đám cưới. Đối với đám tang, đám giỗ, sang cát… phải tổ chức hết sức gọn nhẹ, thông tin đến người thân ở các tỉnh, thành phố có dịch trong cộng đồng không về phúng viếng, tham dự trong thời điểm hiện nay; không tổ chức các đoàn phúng viếng đông người.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế tổ chức hội họp tập trung đông người; không tổ chức các lễ kỷ niệm; các hội nghị sơ kết, tổng kết, các lớp bồi dưỡng, tập huấn, nếu cần thiết thì tổ chức gọn nhẹ, không tổ chức ăn uống, khuyến khích tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay rất khẩn trương, cấp bách, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đồng sức, đồng lòng, thực hiện nghiêm túc các quy định, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian nhanh nhất, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Covid-19 ở Bắc Giang: Huyện Việt Yên dừng hoạt động không thiết yếu, phát hiện 10 F0 trong khu công nghiệp Covid-19 ở Bắc Giang: Huyện Việt Yên dừng hoạt động không thiết yếu, phát hiện 10 F0 trong khu công nghiệp

Chiều 30/10, thông tin từ UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết, từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn ghi nhận 28 …

Đối ngoại Bắc Giang: Chủ động, linh hoạt trong đại dịch Covid-19 Đối ngoại Bắc Giang: Chủ động, linh hoạt trong đại dịch Covid-19

Trước đòi hỏi phải thay đổi để thích ứng với tình hình mới, công tác đối ngoại ở Bắc Giang đã sớm chủ động, linh …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất