Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Dịch bệnh có chiều hướng giảm tại Lào và Nga

Covid-19: Dịch bệnh có chiều hướng giảm tại Lào và Nga
Chính phủ Lào khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Theo Bộ Y tế Lào, sau một ngày tăng cao, số ca mắc mới tại nước này ngày 18/12 đã giảm mạnh (ít hơn 453 ca so với ngày 17/12) nhưng vẫn ở mức 4 con số.

Đáng chú ý, tuy số ca cộng đồng tại thủ đô Vientiane giảm 374 trường hợp so với ngày 17/12 nhưng vẫn đứng đầu cả nước với 540 ca trong một ngày.

Bộ Y tế Lào cho biết tỷ lệ lây nhiễm tại thủ đô Vientiane ở mức cao nhất cả nước trong nhiều ngày liên tiếp là do nhiều trường hợp đến lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính, nhưng đã cố tình che giấu thông tin nghề nghiệp làm tăng nguy cơ lây nhiễm rộng trong cộng đồng khiến chuỗi lây nhiễm tiếp tục kéo dài.

Điều này đã gây khó khăn cho công tác kiểm soát dịch bệnh tại Vientiane.

Trước tình hình trên, chính phủ Lào giao chính quyền thủ đô Vientiane và các tỉnh trên cả nước phối hợp với các bên liên quan tiếp tục cải thiện trung tâm cách ly và cơ sở điều trị; khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, không tham gia các cuộc tụ họp đông người, nhất là tại vùng đỏ để tránh rủi ro mắc Covid-19.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 97.505 ca mắc Covid-19, trong đó có 268 người tử vong.

Cùng ngày 18/12, Nga ghi nhận 27.434 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên hơn 10,1 triệu người.

Như vậy, Nga ghi nhận ngày thứ 7 liên tiếp số ca mắc mới ở mức dưới 30.000 ca. Trong 24 giờ qua, Nga cũng có thêm 1.076 ca tử vong vì Covid-19.

Số liệu của Cơ quan điều phối chống Covid-19 của LB Nga cho biết số trường hợp đang phải điều trị tính đến ngày 18/12 giảm xuống 938.377 người, trong khi số người khỏi bệnh là 38.041 ca, nâng tỷ lệ bệnh nhân xuất viện lên mức 87,9% số ca mắc.

Hà Nội tăng gần gấp đôi xã/phường ở cấp độ dịch nguy cơ cao Hà Nội tăng gần gấp đôi xã/phường ở cấp độ dịch nguy cơ cao

Hai quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và 25 xã, phường ở 9 quận/huyện của Hà Nội ở cấp độ 3 – nguy cơ cao, …

Mỹ: Quy định bắt buộc người lao động phải tiêm vaccine ngừa Covid-19 sắp có hiệu lực Mỹ: Quy định bắt buộc người lao động phải tiêm vaccine ngừa Covid-19 sắp có hiệu lực

Quy định hành chính khẩn cấp được chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra về việc yêu cầu người lao động làm …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất