Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022

Đem yêu thương đến với người dân giữa mùa Covid-19

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt trong các hoạt động trợ giúp nhân đạo, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch và luôn đồng hành cùng đội ngũ cán bộ y tế, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sự an toàn cho người dân.

Hệ thống Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng gồm có 12 Hội cấp huyện, thành phố, 3 chi hội trực thuộc, 142/142 Hội cơ sở, với 64.295 hội viên đang sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở hội.

Đem yêu thương đến với người dân giữa mùa Covid-19
Mô hình “Chợ Nhân đạo” đã giúp nhiều hộ nghèo, hộ ảnh hưởng do dịch Covid-19 vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. (Nguồn: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng)

Với phương châm “Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi”, từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, hình ảnh các “chiến sĩ áo đỏ” không quản ngại khó khăn luôn có mặt kịp thời ở các vùng có dịch, các khu vực cách ly, phong tỏa để kịp thời hỗ trợ đã tiếp thêm sức mạnh cho người dân và các lực lượng chống dịch.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng luôn là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông qua các hoạt động như: “Chợ Nhân đạo”; cấp phát lương thực, thực phẩm và suất ăn miễn phí; hỗ trợ vật tư y tế, trao tặng quà cho tuyến đầu chống dịch…

Đặc biệt, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Hội đã phối hợp tổ chức được 11 phiên “Chợ Nhân đạo”, 10 đợt cấp phát lương thực, thực phẩm lưu động miễn phí, qua đó đã hỗ trợ được hơn 2 nghìn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất thu nhập do dịch Covid-19, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, nhất là thời điểm dịch bệnh kéo dài, nhiều hộ không có việc làm, phải sống tại khu nhà trọ, khu cách ly y tế.

Đồng thời, cùng các cấp hội, Hội đã vận động trên 100 chuyến xe rau, củ, quả, lương thực hỗ trợ cho các tỉnh lân cận, vận động quyên góp hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang, kính chắn giọt bắn, nước sát khuẩn, quần áo phòng hộ, găng tay để trao cho các chốt chống dịch, khu cách ly trong tỉnh và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Hiện nay, trong tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, đặc biệt là những lao động tự do, người tàn tật, người già, neo đơn… phiên “Chợ Nhân đạo” là một hoạt động mang ý nghĩa rất nhân văn “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Phiên chợ đã trở nên quen thuộc với nhiều người khó khăn, ở đó, họ không chỉ nhận được những thứ cần thiết mà họ còn cảm nhận tình người trong cơn khốn khó.

Đem yêu thương đến với người dân giữa mùa Covid-19
Tặng cơm miễn phí hỗ trợ người dân lao động tự do. (Nguồn: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng)

Là hộ được nhận nhu yếu phẩm tại phiên “Chợ Nhân đạo”, bà Chu Thị Hồng, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng phấn khởi nói: “Gia đình tôi là hộ nghèo, do dịch Covid-19 kéo dài nên cuộc sống càng khó khăn, được nhận quà của Hội Chữ thập đỏ tôi rất vui, xin chân thành cảm ơn đến mọi người đã quan tâm, giúp đỡ kịp thời”.

Ngoài những phiên “Chợ Nhân đạo” được tổ chức thường xuyên, Hội còn duy trì điểm phát cơm miễn phí hằng ngày cho những lao động nghèo, người lang thang cơ nhỡ… Mỗi người khi đến đây có một thân phận, hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ đã tìm được sự giúp đỡ kịp thời trong lúc khó khăn để vượt qua đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, nguồn máu tại các bệnh viện ngày càng khan hiếm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã xây dựng các kế hoạch cụ thể để lan tỏa công tác hiến máu tình nguyện. Cụ thể, Hội đã xây dựng được điểm hiến máu cố định, duy trì đều đặn mỗi tháng 1 lần và tỉnh Lâm Đồng liên tiếp 9/9 năm được Trung ương Hội chọn triển khai Chương trình “Hành trình đỏ” với chủ đề “Giọt hồng thành phố Hoa”.

Có thể nói, phong trào Hiến máu tình nguyện đã thực sự được mở rộng tại các địa bàn trên toàn tỉnh, thu hút nhiều thành phần, nhiều đối tượng tham gia. Số đơn vị máu thu được đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nguy.

Đem yêu thương đến với người dân giữa mùa Covid-19
Tặng quà cho các hộ nghèo, mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. (Nguồn: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng)

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc quan tâm chăm lo cho nhân dân thuộc đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, để không ai bị bỏ lại phía sau, thiếu đói, đứt bữa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo để giúp đỡ kịp thời các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong tỉnh, Hội đã tổ chức những bữa cơm từ thiện cho người nghèo, khó khăn như: Người bán vé số, xe ôm, người bị mất việc làm, người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật khó khăn, bệnh nhân nghèo… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Tổ chức nhiều đợt cấp phát tặng quà là lương thực, thực phẩm như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, bột canh, rau, củ, quả… miễn phí tại các địa điểm khác trên địa bàn tỉnh cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19″.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh:”Với những kết quả đạt được, để các hoạt động nhân đạo, vì cộng đồng tiếp tục lan tỏa sâu rộng, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh.

Đa dạng hóa các hình thức hoạt động, hướng về cơ sở, nhất là các khu vực vùng sâu, vùng xa… để Hội thực sự là cầu nối của những tấm lòng nhân ái tới những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chăm lo đời sống và sức khoẻ cho nhân dân, bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới”.

Trao tặng 15.000 bộ áo phao cho ngư dân nghèo tại 12 tỉnh miền Trung Trao tặng 15.000 bộ áo phao cho ngư dân nghèo tại 12 tỉnh miền Trung

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – Nguyên Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Hội Chữ …

Gần 6,7 tỷ đồng hỗ trợ lao động ngoại tỉnh, lao động mất thu nhập do Covid-19 Gần 6,7 tỷ đồng hỗ trợ lao động ngoại tỉnh, lao động mất thu nhập do Covid-19

Trong khuôn khổ Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục triển khai …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất