Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Đề xuất học sinh lớp 9 và 12 đi học vào tháng 12

TP. Hồ Chí Minh: Học sinh cuối cấp có thể đi học vào tháng 12
Học sinh cuối cấp ở TP. Hồ Chí Minh có thể sẽ đi học trở lại vào tháng 12 tới sau khi tiêm 2 mũi vaccine Covid-19.

Thông tin được ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết tại hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Kế hoạch cho học sinh học trực tiếp trở lại sẽ căn cứ vào việc từng quận, huyện rà soát, đánh giá cấp độ dịch của địa phương để trình lên UBND quyết định.

Về tiến độ tiêm chủng cho học sinh, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong tuần này sẽ gần như hoàn tất tiêm vaccine cho học sinh THPT và tiếp tục thực hiện lộ trình tiêm hạ thấp dần độ tuổi theo quy định.

Theo thống kê của Sở trên, hơn 92% phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12-17 tại TP. Hồ Chí Minh đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ.

Theo Dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn gửi UBND thành phố, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đề xuất việc mở cửa trường học sẽ dựa vào cấp độ dịch như sau:

Đối với địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình):

Tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

Những cơ sở ngoài công lập, nếu đảm bảo các điều kiện an toàn, có thể bố trí nội trú, bán trú, xe đưa rước học sinh.

Các trường đảm bảo giãn cách, đảm bảo đánh giá an toàn theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 trong giáo dục của thành phố.

Đặc biệt, Sở lưu ý các trường củng cố điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang hình thức dạy học qua internet khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp 3 (nguy cơ cao):

Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học.

Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Trong đó ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12.

Tổ chức học trực tiếp cho học sinh, học viên, sinh viên; bố trí lệch ca, lệch giờ, không tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người học theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 trong giáo dục.

Địa bàn được xác định ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao):

Tiếp tục tổ chức hình thức dạy học trực tuyến trên truyền hình, giao bài tự học.

Giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp, phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn các thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, học qua truyền hình.

Ngoài ra, trường có phương án chuyển tài liệu học tập đến những học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến, học qua truyền hình.

Có nên mở cửa trường học lúc này? Có nên mở cửa trường học lúc này?

Nếu cứ vì nỗi lo sợ mà không cho học sinh đến trường khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tương đối cũng không …

Hà Nội: Ý kiến trái chiều của phụ huynh về chuyện mở cửa trường học Hà Nội: Ý kiến trái chiều của phụ huynh về chuyện mở cửa trường học

Hà Nội đã được xếp vào ‘vùng xanh’, theo đề nghị của Bộ GD&ĐT thì đã có thể cho học sinh trực tiếp đến trường. …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất