Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Cùng tuyển Việt Nam tập huấn Vũng Tàu, Hồ Thanh Minh có cơ hội dự AFF Cup?


Sau khi kết thúc 6 lượt trận tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (gồm 5 trận lượt đi và 1 trận lượt về), đội tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị bước sang một giải đấu khác, tuy tầm cỡ không bằng nhưng cũng đặt ra một thử thách lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo: AFF Cup 2020.

Tuyển Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Vũng Tàu từ ngày 20 – 30.11. Ngày 1.12, đội sẽ di chuyển sang Singapore và có 5 ngày chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2020 gặp đội Lào.

Cùng tuyển Việt Nam tập huấn Vũng Tàu, Hồ Thanh Minh có cơ hội dự AFF Cup? - ảnh 1

Hồ Thanh Minh (số áo 16) đánh đầu ghi bàn cho U.23 Việt Nam tại vòng loại U.23 châu Á 2022

Ông Park sẽ không triệu tập các cầu thủ ở các CLB mà giữ nguyên thành phần đội tuyển vừa thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nếu Đình Trọng hồi phục kịp chấn thương, anh sẽ tiếp tục có tên trong danh sách tập huấn (Trọng bị giãn dây chằng cổ chân, dập xương sên).

Bất an với tiền vệ tài hoa Tuấn Anh ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam

Ngoài các cầu thủ U.23 vẫn nằm trong “biên chế” đội tuyển như Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân, ông Park sẽ gọi 3 thủ U.23 khác với mục đích cho họ “thử việc”. Gồm tiền vệ Lê Văn Đô, tiền đạo Trần Văn Đạt và Hồ Thanh Minh. 3 cầu thủ này đều để lại những dấu ấn nhất định tại vòng loại U.23 châu Á 2022 vừa qua. Đặc biệt Hồ Thanh Minh khi được ông Park tung vào sân từ ghế dự bị, đã ghi bàn thắng quan trọng, quyết định chiến thắng 1-0 của U.23 Việt Nam trước U.23 Myanmar, giành vé dự vòng chung kết U.23 châu Á 2022.

Cùng tuyển Việt Nam tập huấn Vũng Tàu, Hồ Thanh Minh có cơ hội dự AFF Cup? - ảnh 2

Đội U.23 Việt Nam sẽ cống hiến thêm nhiều cầu thủ cho đội tuyển

n

Khi được hỏi về cậu học trò người dân tộc Tà Ôi, HLV Park Hang-seo nhận xét: “Dù vẫn còn nhiều điều phải cải thiện trong tương lai nhưng Thanh Minh là một cầu thủ có rất nhiều ưu điểm. Nếu như nỗ lực, tôi tin chắc bạn ấy sẽ trở thành một tiền đạo tốt của bóng đá Việt Nam”.

Cùng tuyển Việt Nam tập huấn Vũng Tàu, Hồ Thanh Minh có cơ hội dự AFF Cup? - ảnh 3

Lê Văn Xuân (thứ 2 từ phải sang) ngày càng tiến bộ

Cùng tuyển Việt Nam tập huấn Vũng Tàu, Hồ Thanh Minh có cơ hội dự AFF Cup? - ảnh 4

Đội tuyển Việt Nam đi Vũng Tàu ngày 20.11

Mới đây, Hồ Thanh Minh cũng được lên đội tuyển vài buổi để làm quen với không khí tập luyện của đàn anh và trước trận tuyển Việt Nam gặp đội Nhật Bản, anh quay lại đội U.23.

Một lần nữa, Hồ Thanh Minh cùng các đồng đội trẻ được thầy Park đưa lên tuyển và nhóm cầu thủ U.23 này cũng sẽ có mặt ở chuyến tập huấn tại Vũng Tàu. Rất có thể nếu Thanh Minh cũng sẽ có cơ hội dự AFF Cup 2020 nếu như trong quá trình thử việc, anh thể hiện được năng lực xuất sắc.

Hồ Thanh Minh mới đây đã phát biểu: “Tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để tiếp tục được ban huấn luyện tin tưởng, trao cơ hội cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Ước mơ của tôi là được khoác áo tuyển Việt Nam trong tương lai”.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất