Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Cuba hủy lễ hội xì gà quốc tế, sắp nhận khoản tài trợ đầu tiên để sản xuất vaccine

Covid-19: Cuba hủy lễ hội xì gà, sắp nhận khoản tài trợ đầu tiên để sản xuất vaccine
Vaccine Covid-19 Abdala của Cuba. (Nguồn:CIGB)

Với ngân sách trên, Cuba, một thành viên ngoài lãnh thổ của CABEI, có thể tăng cường năng lực để phát triển các loại thuốc, thiết bị y tế và chẩn đoán khác vì lợi ích của người dân.

Chủ tịch điều hành CABEI Dante Mossi nhấn mạnh, khoản ngân sách này sẽ góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng y tế thông qua việc phát triển vaccine nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đồng thời sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Khoản tài trợ sẽ được chính phủ Cuba sử dụng vào việc củng cố cơ sở hạ tầng của ngành công nghiệp dược phẩm sinh học, tăng cường sản xuất thuốc kháng sinh dạng tiêm, dung dịch tiêm (huyết thanh), dược phẩm từ tế bào gốc và các sinh phẩm khác, cũng như đảm bảo nguồn cung nguyên liệu và vật tư y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Theo ông Mossi, một trong những mục tiêu cụ thể của Dự án củng cố ngành công nghiệp dược phẩm sinh học để chống lại dịch bệnh ở Cuba và khu vực là đạt được mức năng suất kinh tế cao hơn.

Mục tiêu trên có thể đạt được thông qua việc phát triển các sản phẩm sáng tạo có tầm quan trọng lớn trong bối cảnh đại dịch, bao gồm hiện đại hóa và đa dạng hóa công nghệ, vì lợi ích của Hệ thống Y tế quốc gia Cuba và các nước Mỹ Latinh khác.

Cùng ngày 11/1, tập đoàn Habanos S.A, nhà phân phối độc quyền xì gà Cuba tại hơn 150 quốc gia, thông báo Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 23 sẽ không thể diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là năm thứ 2 liên tiếp lễ hội xì gà thường niên nổi tiếng thế giới này bị hủy bỏ.

Trong tuyên bố liên quan, Habanos S.A bày tỏ tiếc nuối khi lại lỡ hẹn với những người yêu thích xì gà thêm một lần nữa vì lý do khách quan. Habanos S.A hứa sẽ tập trung nỗ lực và đem đến bất ngờ cho người hâm mộ.

Năm ngoái, thay vì gặp mặt trực tiếp, hơn 9.000 người yêu thích xì gà tới từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia sự kiện trực tuyến Ngày Thế giới Habanos để cùng chia sẻ trải nghiệm và thưởng thức văn hóa gắn liền với thú chơi này.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện đã có hơn 70.000 lượt truy cập và 200 phương tiện truyền thông đưa tin về hoạt động này.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 1999, Lễ hội xì gà quốc tế Habano quy tụ các chuyên gia và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh việc trưng bày các thương hiệu xì gà nổi tiếng của Cuba, khách mời còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động bên lề lễ hội như dự các hội thảo khoa học, thăm các cơ sở trồng và sản xuất xì gà, giao lưu với những nghệ nhân quấn xì gà hoặc chế tác hộp giữ ẩm thủ công.

Ngoài ra, khách mời còn được thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc tôn vinh tinh hoa văn hóa và nghệ thuật của sản phẩm truyền thống được hoàn toàn làm bằng phương pháp thủ công của đảo quốc Caribbean này.

Covid-19 sáng 12/1: Nhiều F0 nhẹ bị di chứng kéo dài, Hà Nội có 467 ca nặng, hơn 3.000 công nhân ở Nghệ An tạm dừng làm việc Covid-19 sáng 12/1: Nhiều F0 nhẹ bị di chứng kéo dài, Hà Nội có 467 ca nặng, hơn 3.000 công nhân ở Nghệ An tạm dừng làm việc

Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp mắc biến thể Omicron, hơn 3.000 công nhân ở Nghệ An tạm dừng làm việc khi công ty …

Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất ‘bỏng tay’, chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Giá đất không ngừng tăng và lập “đỉnh” ở tất cả phân khúc, thời điểm 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất