Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

Công bố mới nhất của Nga về hiệu quả của vaccine Sputnik V trước biến thể Omicron

(12.01) Vaccine Covid-19 Sputnik V do Viện Gamaleya (Nga) nghiên cứu và sản xuất được tuyên bố là có khả năng chống lại hiệu quả biến thể Omicron của SARS-CoV-2. (Nguồn: AFP)
Nga khẳng định việc tiêm chủng vaccine Sputnik V và tái chủng ngừa sau 6 tháng giúp bảo vệ đầy đủ trước biến thể Omicron. (Nguồn: AFP)

Nghiên cứu cho thấy Sputnik V có khả năng vô hiệu hóa cao biến thể Omicron và có khả năng bảo vệ mạnh mẽ tránh các trường hợp “bệnh diễn biến nặng và nhập viện”.

Thêm vào đó, Sputnik V cho thấy mức giảm khả năng vô hiệu hóa virus ít hơn nhiều so với các loại vaccine phòng Covid-19 hàng đầu khác, mức giảm ít hơn từ 3-7 lần so với vaccine sử dụng công nghệ mRNA.

Ngoài ra, theo ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Gamaleya, tiêm chủng vaccine Sputnik V và tái chủng ngừa sau 6 tháng giúp bảo vệ đầy đủ trước biến thể Omicron.

Biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 lần đầu được phát hiện ở Botswana và Nam Phi vào giữa tháng 11.

Các chuyên gia cho rằng ngay cả những người đã khỏi bệnh và được tiêm phòng cũng có thể tái nhiễm Omicron, với các triệu chứng từ mệt mỏi đến nhức đầu và đau nhức cơ thể.

Cùng ngày, hãng thông tấn Czech (ČTK) cho biết, lô thuốc Molnupiravir đầu tiên gồm 14.400 hộp dùng để điều trị Covid-19 đã đến nước này. Nhà phân phối sẽ bắt đầu chuyển thuốc đến ngay 110 bệnh viện trên toàn quốc, nơi bệnh nhân sẽ có thể nhận thuốc theo đơn của bác sĩ.

Molnupiravir là một loại thuốc kháng virus, ngăn chặn virus nhân lên trong cơ thể bệnh nhân. Thuốc có dạng viên nang và là một lợi thế so với các loại thuốc hiện có để điều trị Covid-19, được gọi là kháng thể đơn dòng, phải sử dụng bằng cách tiêm truyền trong bệnh viện.

Công ty MaVe PR, đại diện của nhà sản xuất cho biết, lượng thuốc hiện tại sẽ dành cho 14.400 bệnh nhân, một hộp thuốc là đủ cho một bệnh nhân.

Theo dữ liệu công bố của nhà sản xuất, thuốc có hiệu quả khoảng 50% trong việc ngăn ngừa nhập viện sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất được Reuters đưa tin vào cuối tháng 11, Molnupiravir chỉ có hiệu quả khoảng 30%.

Hồi tuần trước, Bộ Y tế Czech đã tạm thời quyết định cho phép sử dụng Molnupiravir, cho rằng loại thuốc này được bào chế để điều trị cho những bệnh nhân mắc triệu chứng Covid-19 từ nhẹ đến trung bình, trong khi những người có nguy cơ cao mắc bệnh trầm trọng cần phải nhập viện.

Thuốc dành cho người từ 18 tuổi trở lên, ngoại trừ phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn là nam châm hút vốn, Đà Nẵng sẽ thu hồi gần 1.300 ha đất, ‘kháng thể’ cho thị trường 2022 Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn là nam châm hút vốn, Đà Nẵng sẽ thu hồi gần 1.300 ha đất, ‘kháng thể’ cho thị trường 2022

Bất chấp Covid-19, địa ốc vẫn hút dòng tiền đầu tư, Đà Nẵng dự kiến thu hồi gần 1.300 ha đất trong năm 2022, thị …

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa? Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh không tuân thủ cam kết, Washington có thể đơn phương trả đũa?

Sau gần 2 năm thực thi Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc giai đoạn 1, đã phát sinh các khiếu nại về việc Bắc Kinh …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất