Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022

CLB Na Uy ra mắt áo đấu có mã QR cảnh báo chủ nhà World Cup 2022


Theo AFP, áo đấu mới của CLB Tromso IL, được thiết kế với sự hợp tác của Tổ chức Ân xá Quốc tế, có mã QR, khi được quét thì sẽ đưa người dùng đến một trang web với thông tin về nhân quyền và “trang phục thể thao”, nơi các quốc gia được cho là nỗ lực “làm sạch” hình ảnh của họ bằng cách tổ chức các sự kiện thể thao lớn thế giới.

CLB Na Uy ra mắt áo đấu có mã QR cảnh báo chủ nhà World Cup 2022 - ảnh 1

CLB Tromso IL của Na Uy ra mắt áo đấu có mã QR cảnh báo chủ nhà World Cup 2022

Tom Hogli, một cựu cầu thủ hiện đang phụ trách quan hệ công chúng tại Tromso IL nói về mục đích về in mã QR bảo vệ nhân quyền trên áo đấu: “Bằng cách làm này, chúng tôi hy vọng sẽ khơi dậy nhiều cuộc thảo luận, tranh luận hơn. Chúng tôi muốn thấy nhiều hành động hơn”.

CLB Tromso IL sẽ mặc áo đấu vào ngày 12.12 trong trận gặp Viking ở vòng cuối giải VĐQG Na Uy trước kỳ nghỉ đông. Phía Tromso IL cho biết họ là CLB chuyên nghiệp đầu tiên lên tiếng tẩy chay World Cup 2022 ở Qatar để phản đối các điều kiện tệ đối với lao động nhập cư ở tiểu vương quốc này.

n

Qatar đã kịch liệt bác bỏ mọi chỉ trích, khẳng định rằng họ đã cải cách luật lao động và đưa ra mức lương tối thiểu cũng như điều kiện làm việc tốt hơn cho công nhân nhập cư.

CLB Na Uy ra mắt áo đấu có mã QR cảnh báo chủ nhà World Cup 2022 - ảnh 2

Qatar một mực bác bỏ việc đối xử tệ với công nhân nhập cư làm việc tại các công trình World Cup 2022

Ý tưởng tẩy chay World Cup 2022 của người Na Uy đã nhận được sự hưởng ứng từ quốc gia thuộc vùng Scandinavia vào đầu năm nay, nhưng liên đoàn nước này cuối cùng đã bỏ phiếu chống lại ý tưởng này hồi tháng 6. Sau đó, tuyển Na Uy đã không thể vượt qua vòng loại để có vé dự World Cup 2022. Tổ chức Ân xá Quốc tế đã ghi nhận các biện pháp mà Qatar thực hiện, nhưng kêu gọi họ ngừng lạm dụng lao động nhập cư, nhiều người trong số họ có liên quan đến việc xây dựng các sân vận động và cơ sở hạ tầng cho World Cup năm tới.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất