Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022

Chưa thể trả lời tình huống xuất hiện biến chủng Covid-19 mới trong trường học

Chưa thể trả lời tình huống xuất hiện Omicron trong trường học
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu việc học phải đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 cho học sinh. (Nguồn: Vietnamnet)

Chiều ngày 7/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Lê Duy Tân cho biết kết quả đi học trực tuyến của các khối trong tuần này rất an toàn và đạt tỷ lệ cao.

Cụ thể, tỷ lệ học sinh đến trường của các khối lớp như sau: Lớp 7 đạt 92,4%; Lớp 8 là 95,48%; Lớp 10 là 95,85% và Lớp 11 là 93,56%.

Tuần qua có cơ sở giáo dục yêu cầu test Covid-19 học sinh mới được tới trường, ông Tân cho biết: Sở GD- ĐT khẳng định lại một lần nữa, không có quy định phải test Covid-19 cho học sinh tới trường. Các cơ sở giáo dục nào làm không đúng quy trình và quy chuẩn, phương án phòng, chống dịch…, Sở yêu cầu phải thực hiện đúng quy định. Việc học phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ông Tân cũng thông tin hai địa phương là Quận 4 và huyện Củ Chi đã hoàn thành công tác phối hợp với phụ huynh học sinh. Qua đó, trên 90% phụ huynh đồng ý cho con em từ khối 7 đến khối 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ tuần sau.

Đối với khối 6 và bậc mầm non, tiểu học, ông Tân cho biết Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và các địa phương để có tham mưu phù hợp, khoa học cho UBND có kế hoạch cho các bận học này trở lại trường.

Trước câu hỏi nếu trường học xuất hiện biến chủng Omicron thì sẽ xử lý ra sao, ông Tân cho biết Sở GD-ĐT chưa thể trả lời câu hỏi này vì quá chuyên môn mà sẽ có sự phối hợp với Sở Y tế để có những ứng phó phù hợp.

Còn ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hồ Chí Minh, cho biết việc phát hiện các ca nhiễm trong quá trình học thì sẽ xử lý theo các kịch bản có sẵn, phụ huynh không có gì phải lo lắng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế, cho biết hiện nay Thành phố đang kiểm soát tốt biến chủng mới, những ca nhiễm được cách ly, những trường hợp đi kèm đã truy vết và chưa phát hiện gì.

Để đối phó với chủng Omicron, ngoài chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Y tế cũng có kế hoạch hướng dẫn ứng phó với chủng này gửi các sở, ngành và các địa phương. Riêng trường học có bộ tiêu chí an toàn và quy trình xử lý F0 nếu phát hiện ca nhiễm tại trường học.

WHO:  Đừng đánh giá thấp Omicron WHO: Đừng đánh giá thấp Omicron

Cũng như các biến thể trước đó, Omicron đang đẩy nhiều người vào bệnh viện và khiến nhiều người bệnh tử vong.

Mỗi năm được 3 ngày Tết, sao nỡ 'cấm' dân về? Mỗi năm được 3 ngày Tết, sao nỡ ‘cấm’ dân về?

Việc nhiều địa phương vận động hay ra quy định làm khó người dân về quê dịp Tết vô hình trung làm giảm lòng tin …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất