Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Chiến lược 6 bước của Indonesia ngăn chặn làn sóng Covid-19

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh ở Surakarta, Trung Java, Indonesesia, ngày 14/10. (Nguồn: Tân Hoa xã)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh ở Surakarta, Trung Java, Indonesia, ngày 14/10. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Ngày 16/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Johnny Plate cho biết 6 chiến lược đã được thực hiện dựa trên kinh nghiệm thành công trong việc giảm thiểu các trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian qua.

Chiến lược thứ nhất kiểm soát chặt chẽ trong các lĩnh vực khi các hoạt động cộng đồng được nới lỏng. Mặc dù cấp độ hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) giảm xuống không có nghĩa là mọi người có thể phớt lờ đại dịch vẫn đang đe dọa. Người dân luôn cảnh giác trong việc thực hiện các giao thức y tế và hạn chế di chuyển.

Chiến lược thứ hai là tăng cường khả năng tiêm chủng của nhóm người cao tuổi, đặc biệt là ở các khu vực tập trung và các trung tâm tăng trưởng kinh tế.

Mục tiêu là giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện trong trường hợp có đợt tiếp theo.

Cho đến nay, việc tiêm phòng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm thiểu rủi ro sức khỏe khi bị nhiễm Covid-19.

Thứ ba, chính phủ cũng khuyến khích đẩy mạnh tiêm chủng cho trẻ em, để khi dịp lễ Noel và Tết Dương lịch đến, khả năng miễn dịch của trẻ đã được hình thành.

Thứ tư, cùng với việc mở cửa các chuyến bay quốc tế, chính phủ cam kết kiểm soát sự di chuyển của du khách quốc tế với các thủ tục nghiêm ngặt, sau khi Sân bay Ngurah Rai mở cửa trở lại vào ngày 14/10.

Thứ năm, tăng cường vai trò của chính quyền địa phương trong việc giám sát các hoạt động và giáo dục người dân địa phương về các quy trình chăm sóc sức khỏe phải được thực hiện một cách chi tiết.

Thứ sáu tiếp tục tuyên truyền vận động người dân tuân thủ các giao thức sức khỏe để cải thiện kỷ luật cộng đồng.

Bộ trưởng Johnny cũng cho biết chính phủ đã kêu gọi ban tổ chức Giáng sinh tuân thủ Nghị định số 29/2021 của Bộ trưởng Bộ Tôn giáo về Hướng dẫn thực hiện các ngày lễ tôn giáo để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời mang lại cảm giác an toàn cho những người đón Giáng sinh.

Covid-19 tác động lên não bộ như thế nào? Covid-19 tác động lên não bộ như thế nào?

Các nhà khoa học phát hiện, ngay cả những ca bệnh Covid-19 nhẹ cũng bị suy giảm chất xám.

Vì sao các nước thận trọng việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ? Vì sao các nước thận trọng việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ?

Theo BS. Phạm Văn Phúc, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trẻ em không phải là người …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất