Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022

Chia sẻ kinh nghiệm đưa tin về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (VAWG) và cung cấp hướng dẫn cách đưa tin các vấn đề về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Phát biểu tại đây, ông Ngô Minh Hiển – Phó Tổng Giám đốc VOV cùng ông Christian Manhart – Trưởng đại diện UNESCO Việt Nam, đều nhấn mạnh ý nghĩa về sự tham gia của các chuyên gia truyền thông trên khắp cả nước trong Cuộc thi Nâng cao kiến thức đưa tin về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Chia sẻ kinh nghiệm đưa tin về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
Toàn cảnh tọa đàm tổ chức tại trụ sở VOV. (Nguồn: Văn phòng UNESCO tại Việt Nam)

Ông Ngô Minh Hiển nói: “Tôi khuyến khích các phóng viên, nhiếp ảnh gia, biên tập viên và các trưởng ban của các đài phát thanh và đài truyền hình, cũng như các cơ quan báo chí truyền thống và báo mạng trên toàn quốc tham gia vào Cuộc thi, bởi vì đây là một cơ hội tốt để có thêm thông tin và kiến thức về vấn đề này”.

Mặt khác, ông Christian Manhart khẳng định: “Tọa đàm và Cuộc thi sẽ giúp các nhà báo và giới truyền thông hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề này, góp phần chống lại bạo lực giới”.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các cá nhân có tầm ảnh hưởng và các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, báo chí và giới như ông Phạm Trung Tuyến – Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông Quốc gia, TS. Đỗ Anh Đức – Trưởng Bộ môn Truyền thông Đa phương tiện, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội và gần 30 nhà báo đến từ các cơ quan truyền thông tại Việt Nam.

Các diễn giả cùng các nhà báo tại cuộc tọa đàm cùng nhau thảo luận các chủ đề như khó khăn và thách thức của các chuyên gia truyền thông khi đưa tin về chủ đề bạo lực giới.

Thông qua những kinh nghiệm thực tế, các diễn giả cũng chia sẻ cách đưa tin để bảo vệ quyền riêng tư của người bị hại và gia đình của họ một cách khéo léo, hiệu quả, làm sao để phá vỡ sự yên lặng của phụ nữ khi bị bạo lực ngôn ngữ, thể chất và tình dục hay quấy rối trên mạng, và tránh biến nạn nhân bị xâm hại trở nên đáng thương một lần nữa.

Cũng tại tọa đàm, Bà Lucila Carrasco, chuyên gia ban Truyền thông và Thông tin của Văn phòng UNESCO tại Việt Nam giới thiệu phiên bản tiếng Việt của cuốn Đưa tin về Bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em gái – Cẩm nang dành cho Nhà báoĐối thoại thận trọng: Cẩm nang giải quyết vấn đề bạo lực với phụ nữ trong và thông qua truyền thông.

Hai cuốn tài liệu có thể truy cập tại đây: https://bit.ly/3Dwyukp

Nâng cao nhận thức báo chí đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái Nâng cao nhận thức báo chí đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức Cuộc …

Tổng thư ký LHQ: Thế giới cần đấu tranh và hướng về phía trước vì quyền lợi của mỗi phụ nữ và trẻ em gái Tổng thư ký LHQ: Thế giới cần đấu tranh và hướng về phía trước vì quyền lợi của mỗi phụ nữ và trẻ em gái

Ngày 21/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã lên tiếng kêu gọi các biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi của …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất