Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Chạy đua với biến thể Omicron, Nam Phi triển khai tiêm mũi tăng cường

Covid-19: Nam Phi triển khai tiêm mũi tăng cường
Nam Phi lên kế hoạch triển khai tiêm mũi tăng cường với vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson. (Nguồn: DW)

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 10/12, quan chức cấp cao Bộ Y tế Nam Phi – ông Nicholas Crisp, cho biết mũi tăng cường vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech sẽ được cung cấp sau 6 tháng kể từ mũi thứ hai.

Người đầu tiên đủ điều kiện sẽ được tiêm mũi tăng cường vào cuối tháng này. Trong khi đó, chương trình tiêm mũi tăng cường vaccine của J&J cũng sẽ sớm được triển khai đại trà.

Nam Phi ngày 9/12 ghi nhận hơn 22.000 ca mắc mới Covid-19, mức cao nhất từ trước đến nay trong đợt lây nhiễm thứ 4 do biến thể Omicron.

Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn mức đỉnh điểm hơn 26.000 ca/ngày trong làn sóng dịch thứ 3 với biến thể Delta. Cho đến nay, Nam Phi có hơn 3,09 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 90.060 ca tử vong.

Cũng tại cuộc họp báo nói trên, Bộ trưởng Y tế Nam Phi Joe Phaahla thông báo dữ liệu sơ bộ tại các bệnh viện cho thấy các ca nhiễm biến thể Omicron đến nay hầu hết là thể nhẹ.

Bệnh nhân hồi phục sau khi mắc Covid-19 thể nặng có nguy cơ tử vong cao gấp đôi trong năm tiếp theo Bệnh nhân hồi phục sau khi mắc Covid-19 thể nặng có nguy cơ tử vong cao gấp đôi trong năm tiếp theo

Một nghiên cứu mới cho thấy, những bệnh nhân mắc Covid-19 nghiêm trọng có nguy cơ tử vong trong năm tiếp theo cao hơn 2,5 …

Tin vui: Thuốc điều trị Covid-19 Sotrovimab có khả năng chống lại tất cả các đột biến của biến thể Omicron Tin vui: Thuốc điều trị Covid-19 Sotrovimab có khả năng chống lại tất cả các đột biến của biến thể Omicron

Sotrovimab, loại thuốc điều trị Covid-19 do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có hiệu quả chống lại biến thể Omicron cùng các biến …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất