Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Châu Âu lần đầu phê duyệt 2 phương pháp điều trị bằng kháng thể, Israel sẵn sàng cho chủng virus mới

Ronapreve từ công ty dược phẩm Thụy Sỹ Roche được châu Âu cấp phép điều trị Covid-19. (Nguồn: URS FLUEELER)
Thuốc kháng thể đơn dòng Ronapreve của công ty dược phẩm Thụy Sỹ Roche được châu Âu cấp phép điều trị Covid-19. (Nguồn: URS FLUEELER)

Cụ thể, EMA đã chấp thuận việc sử dụng phương pháp điều trị bằng Ronapreve từ công ty dược phẩm Thụy Sỹ Roche và Regdanvimab (Regkirona) từ công ty Hàn Quốc Celltrion.

Ronapreve và Regkirona là những loại thuốc kháng thể đơn dòng đầu tiên nhận được ý kiến tích cực về khả năng chống lại Covid-19.

Ủy viên Y tế châu Âu Stella Kyriakides cho biết, việc phê duyệt hai loại thuốc này là một “bước quan trọng” chống lại Covid-19 cùng với 4 loại vaccine mà EU đang sử dụng hiện nay.

Trong một thông cáo, Ủy viên Stella Kyriakides nhấn mạnh, với sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở hầu hết các quốc gia thành viên, nhiều phương pháp điều trị đầy hứa hẹn đang được phát triển như một phần trong chiến lược của EU chống lại đại dịch. Đây cũng là một bước quan trọng để hướng tới mục tiêu cho phép 5 phương pháp điều trị mới ở EU vào cuối năm nay.

Các kháng thể là một trong những nền tảng xây dựng nên hệ thống miễn dịch của con người. Trước sự hiện diện của một yếu tố nguy hiểm, chẳng hạn như virus, cơ thể sẽ tự sản sinh ra một chất để đối phó.

Ý tưởng về kháng thể tổng hợp là chọn lọc các kháng thể tự nhiên và tái tạo chúng một cách nhân tạo để sau đó sử dụng trong điều trị, chủ yếu bằng cách truyền dịch.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, ngày 11/11, Israel đã tổ chức một cuộc diễn tập quốc gia nhằm thử nghiệm tính sẵn sàng của đất nước trong trường hợp bùng phát một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nguy hiểm hơn.

“Cuộc diễn tập Omega” do Thủ tướng Israel Naftali Bennett dẫn đầu bao gồm 3 nội dung, mô phỏng thời gian trôi qua sau một đợt bùng phát tiềm ẩn.

Theo Văn phòng Thủ tướng Israel, cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng của văn phòng chính phủ, hệ thống cấp cứu và y tế quốc gia trong việc ứng phó với sự xuất hiện của biến thể “Omega” gây bệnh Covid-19.

Cơ quan trên cũng nhấn mạnh biến thể như vậy chưa được phát hiện tại Israel.

Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự chỉ huy của Trung tâm Điều hành quốc gia tại Jerusalem, một trung tâm chuyên xử lý các cuộc khủng hoảng trên toàn quốc.

Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban chính phủ, đại diện của các cơ quan y tế và cấp cứu chuyên nghiệp, quản lý dự án Covid-19 quốc gia, Giám đốc của Cơ quan Y tế công cộng, Chủ tịch Ủy ban Hiến pháp, Luật pháp và Tư pháp của Quốc hội, Hội đồng An ninh quốc gia và quân đội Israel.

Phát biểu tại cuộc họp đánh giá tình hình ở Trung tâm Điều hành quốc gia, ông Bennett khẳng định: “Israel cần phải chuẩn bị sẵn sàng”.

Covid-19 sáng 12/11: Gần 4.000 ca cộng đồng, tử vong tăng, khẩn tìm người đến quán karaoke ở Sa Pa, Bắc Giang thêm chùm F0 ở khu công nghiệp Covid-19 sáng 12/11: Gần 4.000 ca cộng đồng, tử vong tăng, khẩn tìm người đến quán karaoke ở Sa Pa, Bắc Giang thêm chùm F0 ở khu công nghiệp

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.000.897 ca nhiễm Covid-19, các địa phương có số nhiễm tích lũy cao nhất lần …

Đại dịch Covid-19 làm tăng lượng rác thải nhựa đổ ra đại dương Đại dịch Covid-19 làm tăng lượng rác thải nhựa đổ ra đại dương

Tính đến cuối tháng 8/2021, lượng rác thải nhựa liên quan đến đại dịch Covid-19 đã lên tới 8 triệu tấn. Theo đánh giá của …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất