Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Chấp chới với đôi chân pha lê của Tuấn Anh


Sân Mỹ Đình nơi tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản là nơi chứng kiến Tuấn Anh bước vào hiệp 1 đầy cảm hứng trước hơn 11.000 CĐV nhà cố gắng tạo ra một bầu không khí bóng đá nóng bỏng trong tiết trời lạnh giá.

Trong hiệp 1 với Tuấn Anh trên sân, tuyển Việt Nam tạo ra được một sự cân bằng tương đối khi buộc Nhật Bản phải chơi chậm và không dám đẩy cao pressing quá mức.

Nhưng bước vào hiệp 2, HLV Park Hang-seo buộc phải rút Tuấn Anh ra để tung Phan Văn Đức vào sân và phải thừa nhận đáng tiếc rằng tiền vệ của SLNA không thích ứng một cách thoải mái lắm vai trò đồng đội HAGL để lại, và được rút ra ở phút 84, thay bằng Xuân Trường.

Tuyển Việt Nam: Chấp chới với đôi chân pha lê của Tuấn Anh  - ảnh 1

Tuấn Anh tranh bóng cùng cầu thủ Nhật Bản

Ở trận trước đó gặp Oman, Tuấn Anh đã vắng mặt vì chấn thương nhẹ. Tuyển Việt Nam khi đó sử dụng cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Đức – Đức Huy. Đến phút 64, Đức Huy được thay bởi Xuân Trường.

Lùi lại một chút sẽ là trận cầu đáng tiếc nhất của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khi chúng ta gỡ hòa 2-2 trước Trung Quốc ở phút 90 và thua 2-3 chỉ vài chục giây bù giờ cuối cùng.

Đó là trận đấu Tuấn Anh đá chính, chơi tốt trước khi rời sân ở phút 55 và nhường chỗ cho anh bạn Xuân Trường ở CLB HAGL. Ở trận gặp Úc ngày 7.9, Tuấn Anh cũng chỉ đá chính 46 phút rồi được thế chỗ bởi Văn Toàn, thực tế là Đức Huy vào sân vài phút sau đó.

Tuyển Việt Nam: Chấp chới với đôi chân pha lê của Tuấn Anh  - ảnh 2

Tuấn Anh luôn tích cực và lăn xả mỗi khi có mặt trên sân

Còn trong trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Tuấn Anh cũng chỉ thi đấu 56 phút. Đó là trận đấu Duy Mạnh nhận thẻ vàng thứ 2 ở phút 54 và tuyển Việt Nam phải căng mình chống đỡ những đợt tấn công như sóng vỗ bờ của Ả Rập Xê Út.

n

Tổng cộng sau 5 trận ở vòng loại World Cup, Tuấn Anh ra sân thi đấu 4 trận, với tổng thời gian là 202 phút, trung bình chấp chới 50,5 phút mỗi trận. Xét ra, Tuấn Anh có cường độ cống hiến hơn một hiệp đấu và thường xuyên được ông Park rút ra trong khoảng đầu hiệp 2.

Đó là sự khác biệt rất lớn so với trước đó khi tuyển Việt Nam vẫn còn Đỗ Hùng Dũng. Như ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Tuấn Anh đá chính trọn vẹn 90 phút trận hòa 0-0 tại Thammasat với Thái Lan, hay trận thắng UAE 1-0 tại Mỹ Đình…

Tuyển Việt Nam: Chấp chới với đôi chân pha lê của Tuấn Anh  - ảnh 3

Hoàng Đức đang dần trở thành chỗ dựa đáng kể của tuyển Việt Nam

Nhưng cũng phải thừa nhận rằng cường độ các trận đấu ở vòng loại thứ 2 vẫn nhẹ và dễ thở hơn rất nhiều so với 5 trận lượt đi của vòng loại cuối cùng World Cup 2022, nơi tuyển Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út, Úc, Oman, Trung Quốc và mới nhất là Nhật Bản.

Chính điều này đã tạo ra chuỗi 5 trận chưa thể có điểm và đang gây ra những sức ép đáng kể lên đôi vai của thầy trò HLV Park Hang-seo, trong đó có cả đôi chân của Tuấn Anh.

Rất may là trong lúc Hùng Dũng chấn thương và Tuấn Anh chưa thể trở lại cường độ thi đấu nặng liên tục thì tuyển Việt Nam xuất hiện Hoàng Đức ngày càng toàn diện trong cả tấn công lẫn phòng ngự.

Nhưng mong sao trong thời gian sớm nhất, chúng ta sẽ chứng kiến bộ 3 Tuấn Anh – Hùng Dũng – Hoàng Đức hoàn hảo trên sân trong sơ đồ 3-5-2 ông Park đang ấp ủ cho tuyển Việt Nam.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất