Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Chân dài Thanh Thúy tấn công siêu hạng, đội bóng chuyền Nhật Bản lại bay cao


Đội trưởng tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy đã chơi cực kỳ ấn tượng trong 2 trận liên tiếp cuối tuần qua để cùng đồng đội mang về những trận thắng vẻ vang cho đội BlueCats . Từ những ngại ngùng khi hội quân với đội bóng mới vào đầu tháng 10, đến nay cô đã trở thành thành viên không thể thiếu troing đội hình chính của đội PFU BlueCats. Điểm nổi bật mà Thanh Thúy ghi dấu ấn với ban huấn luyện đội BlueCats ở 5 trận thắng (trong 8 trận) từ đầu giải vô địch quốc gia Nhật Bản mùa 2021-2022 đến nay là thái độ tập luyện nghiêm túc, rất chăm chỉ rèn luyện đáp ứng các giáo án chuyên môn cũng như những yêu cầu của đội. Ngoài ra, cô gái 24 tuổi cũng biết tạo sự đoàn kết, giúp đỡ nhau để đội cùng gắn bó hơn và thi đấu hiệu quả.

Chân dài Thanh Thúy tấn công siêu hạng, đội bóng chuyền Nhật Bản lại bay cao  - ảnh 1

Thanh Thúy và đồng đội trong niềm vui ghi điểm

Không ít người hâm mộ ở quê nhà ban đầu thắc mắc sao BHL đội BlueCats không cho ngôi sao bóng chuyền của mình thi đấu ở vị trí chủ công sở trường, mà cứ “bắt ép” Thúy đóng vai phụ công, khiến nhiều trận đầu mặc dù vẫn chơi tốt nhưng vai trò tấn công của cô gái chân dài Long An ít được phát huy, thay vào đó cô phải bám chắn trên lưới nhiều hơn, giữ vai trò âm thầm hơn để cùng đồng đội ghi những điểm quyết định. Tuy vậy, Thanh Thúy vẫn chấp hành thi đấu bất kỳ vị trí nào được phân công, tự rèn luyện thêm để thích ứng với mục tiêu cao nhất sao cho đội có được nhiều trận thắng. Thế là, người hâm mộ hiểu ra dần khi thấy “Thanh Thúy của mình” còn chứng minh rất tốt khả năng ở các vị trí khác như phát bóng tấn công, bắt bước 1, tấn công biên… Suốt 8 trận đội thi đấu, trận nào cũng thấy “Thúy cò” được ra sân ở các vị trí chủ chốt, thời gian trụ lại trên sân rất cao.

Chân dài Thanh Thúy tấn công siêu hạng, đội bóng chuyền Nhật Bản lại bay cao  - ảnh 2

Thanh Thúy (trái) cùng đồng đội

n

Ngoài ra, chính nhờ thái độ thân thiện của mình, khi bắt được “nhịp đấu” của BlueCats, Thanh Thúy còn góp công lớn trong việc “kích hoạt” khả năng tiềm ẩn của nhiều vận động viên khác trong đội. Chủ công Yurie Nabeya là cựu tuyển thủ xuất sắc của tuyển quốc gia Nhật Bản nhưng hai trận đầu giải còn mờ nhạt. Chuyền hai Airi Tahara (số 17) thì bị nhiều người chê, họ còn đùa “Yêu cầu đội BlueCats mời chuyền hai Kim Thoa của đội Bình Điền Long An qua chuyền cho Thanh Thúy gấp!”. Trong lúc đó, trong những ngày chưa khai mạc giải, chính ngôi sao bóng chuyền Việt Nam đã chủ động gặp gỡ Nabeya và Tahara để mình và hai đồng đội cũ ở đội Denso Airybees (mùa 2019-2020) tạo thành “bộ ba” tự nhắc nhau gắn kết hơn nữa, cùng đội BlueCats thi đấu bùng nổ trong những trận sau đó, giúp đội có liên tiếp có các trận thắng quan trọng trước đội Body Queenseis và Ageo Medics.

Chân dài Thanh Thúy tấn công siêu hạng, đội bóng chuyền Nhật Bản lại bay cao  - ảnh 3

Niềm hạnh phúc của Thanh Thúy cùng tay đập Shima Mikoto khi đóng góp hiệu quả cho đội BlueCats

Mới nhất là hai trận thắng 3-0 và 3-1 trước đội Kurobe AquaFairies trong ngày 6 và 7.11. Cũng nhờ thi đấu tốt và thái độ thân thiện, Thanh Thúy còn kéo theo chủ công Shima Mikoto, phụ công Natsumi Watabiki… cùng thi đấu hiệu quả rõ rệt hơn cho đội BlueCats. Có thể nói không chỉ làm tốt vai trò chuyên môn, Thanh Thúy thực sự như một cánh chim mang mùa xuân đến cho đội bóng, không chỉ góp phần quan trọng đưa hình ảnh, vị thế của BlueCats bay cao, mà còn tạo nên nét đẹp trong phong cách chơi, kết nối ấn tượng văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa bóng chuyền 2 nước.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất