Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Cầu thủ Khánh Hòa mang khẩu trang thi đấu futsal với Sahako


Dù đây là hành động lạ trên sân nhưng không hề bất ngờ và luật cũng không hề cấm nếu cầu thủ muốn tự đảm bảo an toàn cho mình để phòng chống dịch bệnh covid. HLV trưởng đội Sanvinest Khánh Hòa Nguyễn Quốc Đàn cho biết đại ý do đội của ông thi đấu với các cầu thủ Sahako là đội bóng đang có nhiều thành viên là F0 bị cách ly, cũng có nghĩa những người còn lại của đội bóng phần lớn là F1 do có liên quan.

Chuyện hy hữu: Cầu thủ Khánh Hòa mang khẩu trang thi đấu futsal với Sahako - ảnh 1

Các cầu thủ Sanvinest Khánh Hòa mang khẩu trang thi đấu

Do BTC đồng ý cho Sahako thi đấu tiếp nên bắt buộc các đội khi gặp đội bóng này cần phải chú trọng an toàn sức khỏe, phải tự bảo đảm an toàn cho chính mình lên hàng đầu. Đội Sanvinest Khánh Hòa chính là đội gặp Sahako đầu tiên sau 2 trận liên tiếp đội bóng này không đá, nên để giữ gìn sức khỏe cẩn thận, toàn đội đã đeo khẩu trang để ra sân.

Chuyện hy hữu: Cầu thủ Khánh Hòa mang khẩu trang thi đấu futsal với Sahako - ảnh 2

Chơi bóng với khẩu trang trên người, thật khó thể hiện tốt về chuyên môn

Xem Sanvinest Khánh Hòa đeo khẩu trang thi đấu, thậm chí có nhiều tình huống hạn chế tranh chấp và va chạm, giữ khoảng cách khi tranh bóng.. nhiều lúc thật cảm thấy áy náy. Cách bảo vệ quá kỹ này lại cho thấy quá ảnh hưởng đến chuyên môn. Chỉ riêng việc chạy dẫn bóng khi thi đấu, thở và ra mồ hôi khi mang khẩu trang cũng đã làm vướng víu và gây khó cho cầu thủ rồi. Nói như đội trưởng Mai Thành Đạt là chắc chắn mọi người trong đội khi chơi một trận bóng như vậy cảm thấy không thoải mái chút nào, nhưng quan điểm của đội là để giữ an toàn nên buộc phải đeo khẩu trang vì phải tiếp xúc gần với đội bóng có nhiều thành viên bị nhiễm covid.

n

Chuyện hy hữu: Cầu thủ Khánh Hòa mang khẩu trang thi đấu futsal với Sahako - ảnh 3

Toàn đội Khánh Hòa ra sân đều mang khẩu trang khi gặp Sahako

Đó là chưa kể tâm lý e dè khi thi đấu trên sân vì chắc chắn khi tranh bóng với cầu thủ Sahako, nhiều cầu thủ Khánh Hòa sẽ không muốn để cơ thể mình tác động gần với đối phương, nhất là khuôn mặt và các động tác tiếp xúc khác. Thế nên dù Sahako thiếu 8-9 vị trí, trong đó có một nửa là chủ chốt do bị covid thì Sanvinest Khánh Hòa cũng không thể chơi tốt trước đối thủ bị tổn thất lực lượng này và chấp nhận thua 1-3.

Các kết quả khác: Đà Nẵng – Cao Bằng 7-3, Thái Sơn Nam- Hưng Gia Khang Đăk Lăk 7-1, Quảng Nam- Thái Sơn Bắc 3-1, Zetbit Sài Gòn- Tân Hiệp Hưng 1-0.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất