Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022

Các hãng hàng không lao đao do sự lây lan của biến thể Omicron

Các hãng hàng không lao đao do sự lây lan của biến thể Omicron
Tình trạng thiếu nhân viên do nhiễm Covid-19 biến thể Omicron đã khiến nhiều chuyến bay bị hủy. Trong ảnh: Thông tin các chuyến bay bị hủy tại sân bay Quốc tế Denver, Mỹ vào thứ Sáu, ngày 24/12. (Nguồn: AP)

Theo trang web theo dõi các chuyến bay FlightAware của Mỹ, trong 24 giờ qua (đến 5 giờ sáng ngày 29/12 theo giờ địa phương, 2.221 chuyến bay đã bị hủy, gần 3.000 chuyến bay đã bị hoãn.

Trước đó, trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh vào 3 ngày cuối tuần, hơn 6.000 chuyến bay đã bị hủy do thời tiết xấu và thiếu nhân viên bởi sự lan rộng của biến thể Omicron.

Chỉ riêng tại Mỹ, hơn 1.200 chuyến bay đã bị hủy và hơn 5.000 chuyến bay bị hoãn trong ngày Chủ nhật (26/12). Hơn 3.000 chuyến bay đã bị hủy vào thứ Hai (27/12) và 2800 chuyến bay đã bị hủy vào thứ Ba (28/12).

Sự gia tăng đột biến của các ca mắc Covid-19, đặc biệt là biến thể Omicron đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của ngành hàng không và nhu cầu đi lại của người dân. Các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn chuyến bay do thiếu nhân viên và phi hành đoàn trầm trọng.

Đại diện United Airlines (UAL) chia sẻ: “Sự gia tăng đột biến trên toàn quốc các trường hợp mắc Omicron trong những ngày gần đây đã có tác động trực tiếp đến đội bay và những người điều hành hoạt động của chúng tôi”. Hãng này đã phải hủy hàng trăm chuyến bay vì không đủ thành viên phi hành đoàn để thực hiện tất cả các lộ trình đã định.

Không chỉ ở Mỹ, các hãng hàng không châu Âu cũng buộc phải hủy một số chuyến bay, do số ca mắc Covid-19 ở một số quốc gia thuộc khu vực này đang ở mức kỷ lục.

Hãng hàng không Đức Lufthansa cho biết, hãng cũng đang bị thiếu hụt nhân viên khi ngày càng có nhiều phi công và tiếp viên báo cáo bị Covid-19 và họ bị buộc phải cách ly khi đến một số quốc gia nhất định. Dự kiến, hãng sẽ hủy 10% lịch bay trong mùa Đông do đại dịch tiếp tục tấn công ngành hàng không.

Trong một cuộc phỏng vấn với Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung vào tuần trước, Giám đốc điều hành Lufthansa Carsten Spohr cho biết, do lượng đặt chỗ giảm mạnh, hãng sẽ phải hủy 33.000 chuyến bay từ giữa tháng 1 đến tháng 2/2022 hoặc 10% lịch bay mùa Đông.

Các hãng hàng không của Trung Quốc, đặc biệt là China Eastern và Air China đã hủy hơn 2.000 chuyến bay chỉ trong ba ngày cuối tuần qua, trong đó có nhiều chuyến bay đến Tây An, tâm dịch trong đợt lây nhiễm Covid-19 mới đây.

Covid-19: Thế giới ghi nhận kỷ lục 1,2 triệu ca mới một ngày; WHO báo động nguy cơ về biến thể Omicron Covid-19: Thế giới ghi nhận kỷ lục 1,2 triệu ca mới một ngày; WHO báo động nguy cơ về biến thể Omicron

Theo trang thống kê Worldometers.info, trong ngày 28/12, toàn thế giới ghi nhận kỷ lục 1.203.351 ca nhiễm mới Covid-19.

Covid-19 sáng 29/12: Ca mắc biến thể Omicron đầu tiên ở Việt Nam không có triệu chứng, Thanh Hóa, Nghệ An theo dõi người về cùng chuyến bay Covid-19 sáng 29/12: Ca mắc biến thể Omicron đầu tiên ở Việt Nam không có triệu chứng, Thanh Hóa, Nghệ An theo dõi người về cùng chuyến bay

Ngay khi phát hiện ca mắc biến thể Omicron đầu tiên tại Việt Nam, Bộ Y tế đã rà soát được 165 người đi cùng …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất