Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Ca mắc Covid-19 tăng cao, Bắc Giang thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế huyện Yên Thế

Ca mắc Covid-19 tăng cao, Bắc Giang thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế huyện Yên Thế
Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Hương Vĩ, huyện Yên Thế. (Nguồn: Dân trí)

Thời gian thực hiện quyết định thiết lập vùng phong tỏa là từ 18h ngày 6/11 đến khi có thông báo mới. Thực hiện cách ly xã hội phải bảo đảm theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã.

Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất (nếu được chính quyền cho phép).

Người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, sau 21h không ra khỏi nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp yêu cầu của cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tính đến chiều ngày 6/11, có 87 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại huyện Yên Thế. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tập trung cao các biện pháp truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thành lập Ban Chỉ huy tiền phương tại huyện Yên Thế do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn làm Trưởng Ban để chỉ đạo, thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 1/11, trên địa bàn huyện Yên Thế xuất hiện ổ dịch với hàng chục F0 và hàng trăm F1, F2 liên quan tới nhiều xã trong và ngoài huyện. Ca F0 khởi phát là một công nhân từ tỉnh Bắc Ninh về xã Hương Vĩ, huyện Yên Thế ăn cỗ cưới.

Trong thời gian chờ ăn cỗ, người này có ra quán uống bia ở thị trấn Bố Hạ cùng nhiều người. Trong các ngày 30, 31/10, anh H đi ăn cỗ cưới, đón dâu, tiếp xúc với nhiều người.

Cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam: Chia sẻ và hợp tác trước thách thức của đại dịch Cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam: Chia sẻ và hợp tác trước thách thức của đại dịch

Trao đổi ý kiến về quy định nhập cảnh, cư trú, cách ly và các vấn đề liên quan đến người nước ngoài trong bối …

Đại dịch Covid-19: Cuộc khủng hoảng chưa hồi kết Đại dịch Covid-19: Cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Không chỉ là một cuộc khủng hoảng sức khỏe và tính mạng con người, đại dịch Covid-19 cũng là thách thức kinh tế nghiêm trọng …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất