Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Buổi học trực tiếp đầu tiên của hơn 100.000 học sinh TP. Hồ Chí Minh trong năm học 2021-2022

TP. Hồ Chí Minh: 10 vạn học sinh lần đầu đến trường sau 7 tháng
Học sinh TP. Hồ Chí Minh trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học online do dịch Covid-19 bùng phát.

Hơn 100.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TP. Hồ Chí Minh đi học trực tiếp buổi đầu tiên của năm học 2021-2022, sau 7 tháng nghỉ và học trực tuyến vì dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho hay, Sở đã có nhiều văn bản hướng dẫn cho các trường, tổ chức cho học sinh đến trường. Sáng nay 5 đoàn của Sở GD&ĐT và Sở Y tế và hơn 10 đoàn của phòng chuyên môn đã đi kiểm tra việc học trực tiếp.

Qua kiểm tra, các trường chấp hành hướng dẫn của ngành Y tế rất tốt. Tuy nhiên, tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong do phòng học cũ, học sinh ngồi bàn đôi nên khá chật. Sở đã hướng dẫn trường làm sao bố trí mỗi em ngồi 1 bàn, đồng thời đảm bảo quy định 5K.

Về việc thí điểm học 2 tuần, ông Hiếu cho hay tập trung vào an toàn là chính. Thầy cô dạy trên lớp, quan sát và xử lý các tình huống, không gây hoang mang nếu có những ca nghi nhiễm. Vì vậy, trong 2 tuần này không đặt nặng vấn đề kiến thức.

Nếu lỡ bùng phát dịch ở 1 trường, ông Hiếu cho hay đa số học sinh đã tiêmvaccine, do vậy cần truyền thông, thông tin cho học sinh yên tâm. Khi có ca nhiễm thực hiện theo quy định của ngành Y tế, không gây hoang mang, lớp có ca nghi nhiễm sẽ chuyển sang dạy và học trên intetnet.

Qua kiểm tra 2 Trường THCS Lý Phong và THPT Chuyên Lê Hồng Phong, ở Quận 5, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nhìn nhận, bước đầu đánh giá các trường có sự chuẩn bị khá tốt.

TP. Hồ Chí Minh: 10 vạn học sinh lần đầu đến trường sau 7 tháng
Học sinh Trường THPT Phạm Văn Sáng.

Ông Thượng cho hay ngành Y tế và Giáo dục đã ngồi lại soạn kịch bản với các tình huống khi bùng phát dịch vào trường, nhưng trong thời gian sắp tới ngành giáo dục phải chủ động diễn tập và hi vọng các trường phải làm tốt điều này.

“Các trường, các thầy cô không nên quá lo lắng khi phát hiện học sinh có triệu chứng và test dương tính với Covid-19 vì quy trình có đầy đủ, hầu hết học sinh đã tiêm chủng”.

Việc học trực tiếp ở TP. Hồ Chí Minh diễn ra trong bối cảnh mỗi ngày thành phố vẫn ghi nhận hơn 1.000 ca F0, số ca tử vong ở mức hai con số, tuy nhiên đa số học sinh từ 12-17 tuổi đã được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19.

Theo bản đồ cấp độ dịch ở TP. Hồ Chí Minh, hiện nay Quận 4 ở cấp độ 3 (vùng cam); 8 quận/huyện ở cấp độ 1 (vùng xanh) là: 6, 7, 8, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Bình, Tân Phú; 13 quận/huyện/thành phố ở cấp độ 2 (vùng vàng), gồm: 1, 3, 5, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Cần Giờ, Gò Vấp, Nhà Bè, Phú Nhuận, TP.Thủ Đức.

Thống kê của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh khoảng 88.000 học sinh lớp 9 và 66.000 học sinh lớp 12 được sự đồng tình của phụ huynh đi học trực tiếp vào ngày 13/12, đạt tỷ lệ 88%.

Khi đi học trực tiếp học sinh sẽ thi hết kỳ học kỳ 1 bằng hình thức trực tiếp. Thời gian thi học kỳ I được thực hiện từ ngày 10-22/1/2022. Những học sinh chưa đến trường được thì sẽ lùi lại và qua học kỳ 2 đánh giá việc học của học sinh.

Học sinh một quận và 6 xã, phường tại Hà Nội chuyển sang học online Học sinh một quận và 6 xã, phường tại Hà Nội chuyển sang học online

Chiều 12/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản đề nghị một quận và 6 xã, phường có dịch Covid-19 cấp độ 3 cho học …

Khi học sinh F0 lại nghỉ học, phong tỏa... mở cửa trường học để làm gì? Khi học sinh F0 lại nghỉ học, phong tỏa… mở cửa trường học để làm gì?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết, khi có học sinh F0, các trường lại phong tỏa, cách ly sẽ tác động nguy hiểm đến …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất