Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

Bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Messi đấu Ronaldo?


Ở vòng 1/8 giải Champions League, 16 đội giành quyền góp mặt sau vòng bảng được chia nhóm hạt giống (đội đứng đầu bảng), và nhóm không hạt giống (nhì bảng).

Bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Messi đấu Ronaldo? - ảnh 1

Chia hạt giống vòng 1/8 giải Champions League

Cụ thể, nhóm hạt giống gồm: Man City, Liverpool, Ajax, Real Madrid, Bayern Munich, M.U, Lille và Juventus. Nhóm không hạt giống: PSG, Atletico Madrid, Sporting CP, Inter Milan, Benfica, Villarreal, Salzburg và Chelsea.

Tại vòng 1/8 Champions League được bốc thăm theo nguyên tắc các đội cùng quốc gia và nằm cùng vòng bảng sẽ không gặp nhau.

Do đó, với việc ở nhóm không hạt giống đang có 2 đối thủ rất mạnh góp mặt gồm đội đương kim vô địch Chelsea và ứng viên vô địch PSG (cũng là á quân mùa 2019 – 2020), khiến có nguy cơ rất dễ xảy ra cặp đấu “tử thần” gặp các đội ở nhóm hạt giống.

Theo đó, Chelsea có thể gặp Ajax, Bayern Munich, Lille và đặc biệt là Real Madrid; còn PSG có thể đụng độ Ajax, Bayern Munich, Juventus, Liverpool, M.U và Real Madrid.

Bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Messi đấu Ronaldo? - ảnh 2

Chelsea và PSG là 2 đội không đội nào ở nhóm hạt giống muốn gặp ngay vòng 1/8

n

Các ứng viên khác, như các CLB Ngoại hạng Anh gồm Man City có thể gặp Atletico Madrid, Benfica, Inter Milan, Salzburg, Sporting CP và Villarreal. Trong khi đó, M.U ngoài khả năng đụng độ PSG, còn có thể gặp Atletico Madrid, Benfica, Inter Milan, Salzburg và Sporting CP. Với Liverpool cũng có khả năng đụng độ PSG, và có thể gặp Benfica, Inter Milan, Salzburg, Sporting CP và Villarreal.

Với các ứng viên ở La Liga, kỳ vọng vào Real Madrid khi có thể gặp Benfica, Chelsea, PSG, Salzburg và Sporting CP. Còn Atletico Madrid hứa hẹn gặp Ajax, Bayern Munich, Juventus, Lille, Man City và M.U.

Bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Messi đấu Ronaldo? - ảnh 3

Siêu sao Messi (phải) cùng các đồng đội ở PSG rất dễ đụng độ các đối mạnh, trong đó có M.U sẽ tái ngộ với siêu sao Cristiano Ronaldo

Ứng viên mạnh còn lại là Bayern Munich có thể gặp Atletico Madrid, Chelsea, Inter Milan, PSG, Salzburg, Sporting CP và Villarreal. Tương tự, 2 CLB mạnh của Ý là Inter Milan có thể gặp Ajax, Bayern Munich, Liverpool, Lille, Man City và M.U; còn Juventus có thể gặp Atletico Madrid, Benfica, PSG, Salzburg, Sporting CP và Villarreal.

Vòng 1/8 Champions League thi đấu 2 lượt đi về, với các trận lượt đi diễn ra từ ngày 15 – 16.2.2022 và 22 – 23.2.2022, lượt về các ngày 8 – 9.3.2022 và 15 – 16.3.2022.

Ngoài ra, theo quy định mới của UEFA, từ vòng knock-out giải Champions League cùng các giải Europa League và UEFA Europa Conference League tính từ mùa này, luật bàn thắng sân nhà sân khách bị huỷ bỏ. Do đó sau 2 lượt đấu, nếu hai đội có tổng tỷ số hòa bất kể số bàn thắng mỗi đội ghi được trên sân nhà và sân khách, sẽ chuyển sang đấu hiệp phụ. Nếu vẫn hòa sẽ phân định thắng thua bằng sút luân lưu 11 m.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất