Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Bổ sung đối tượng nhận hỗ trợ, lộ trình mở đường bay quốc tế

Phú Thọ tạm dừng một số hoạt động, yêu cầu xét nghiệm với người về từ vùng dịch. (Nguồn: SK&ĐS)
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhiều người lao động. (Nguồn: SK&ĐS)

Tín hiệu thuận lợi cho lao động gặp khó do đại dịch

Việc chi trả gói 26.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó do Covid-19 có thêm những tín hiệu thuận lợi khi Thủ tướng ban hành quy định mới sửa đổi Nghị quyết 68.

Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành Quyết định 33/2021/QĐ-TTg nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Nhiều nội dung và quy trình đã được điều chỉnh theo hướng cận nhật, thực tế và thuận tiện hơn trong triển khai chính sách.

Theo đó, Quyết định 33 quy định giảm điều kiện được nhận hỗ trợ, đa dạng hóa hình thức thỏa thuận, quy định rõ hơn hỗ trợ người lao động ngừng việc, bổ sung mức chi hỗ trợ mới và bỏ điều kiện không có dư nợ tín dụng.

Đề xuất mở đường bay quốc tế theo 3 giai đoạn

Ngày 8/11, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay đã trình Chính phủ phương án mở đường bay quốc tế thường lệ theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 dự kiến từ quý 1/2022 nối lại đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia, Pháp, Đức, Nga, Anh, Australia.

Giai đoạn 3 từ quý 3/2022 sẽ khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ với tần suất theo nhu cầu của hãng hàng không.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, gần 2 năm qua đã có hơn 274.000 người nhập cảnh qua đường hàng không. Các hãng hàng không đã tổ chức hơn 400 chuyến bay vận chuyển trên 110.000 công dân về nước cách ly tại các cơ sở quân đội, và gần 150 chuyến bay với hơn 30.000 người theo hình thức tự chi trả toàn bộ chi phí cách ly tại khách sạn, xe đón, xét nghiệm.

Hải Phòng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 10/11

Trước tình hình dịch bệnh xâm nhập vào trường học, thành phố Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Thời gian thực hiện từ 10/11 tới.

Việc xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi được UBND TP. Hải Phòng thiết lập từ trước. Nay nguồn vaccine phòng ngừa Covid-19 được phân bổ về, Hải Phòng khẩn trương thực hiện kể từ 10/11.

Theo kế hoạch này, ngày 9/11, ngành y tế thành phố tổ chức tập huấn việc tiêm chủng trẻ em cho nhân viên y tế. Chủng loại vaccine tiêm cho trẻ em lần này là Pfizer-BioNTech (COMIRNATY) đã được nhà sản xuất chỉ định dành cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế.

Theo đó, mũi 2 sẽ cách mũi 1 từ 3-4 tuần.

Một Bộ tứ kinh tế mới đang manh nha hình thành? Một Bộ tứ kinh tế mới đang manh nha hình thành?

Nhận định trên tạp chí The Diplomat, tác giả Mohamed Zeeshan* cho rằng, sau Bộ tứ (Quad) gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, …

Trung Quốc: Lực đẩy từ hoạt động xuất nhập khẩu trước những ‘cơn gió ngược’ Trung Quốc: Lực đẩy từ hoạt động xuất nhập khẩu trước những ‘cơn gió ngược’

Trong 10 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc đều duy trì đà tăng trưởng hai con số.Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất