Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Bộ GD&ĐT sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương giảng viên thế nào?

Bộ Giáo dục sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương giảng viên
Tới đây, có thể giảng viên sẽ chỉ cần một loại chứng chỉ duy nhất. (Nguồn: Vietnamnet)

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) vừa giới thiệu Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2020/TT-BGDĐT ngày 1/10/2020 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập; Thông tư số 40/2020/TT-BGDĐT ngày 26/10/2020 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Theo đó, dự thảo mới sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2020/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập.

Cụ thể, về tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng giảng viên cao đẳng sư phạm các hạng (I,II,III), dự thảo thông tư mới không còn yêu cầu có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao đẳng sư phạm riêng cho từng hạng như trước đây. Thay vào đó, dự thảo thông tư cho phép cả 3 hạng sẽ cùng chung điều kiện “có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao đẳng sư phạm”.

Dự thảo cũng sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 40/2020/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Cụ thể, về tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng giảng viên các hạng (giảng viên – hạng III, giảng viên chính – hạng II, giảng viên cao cấp – hạng I), dự thảo thông tư mới cũng không còn yêu cầu có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên riêng theo từng hạng như trước đây.

Thay vào đó, dự thảo thông tư cho phép cả 3 hạng sẽ cùng chung điều kiện “có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên”.

Dự thảo cũng điều khoản chuyển tiếp, dự thảo đang xây dựng theo hướng: Viên chức đã được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm hoặc viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập theo quy định của pháp luật từ trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành thì được xác định là đáp ứng quy định về tiêu chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng; tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp viên chức quy định tại Thông tư này tương ứng với chức danh nghề nghiệp đã được bổ nhiệm.

Viên chức có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của hạng viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập hoặc viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập theo quy định của pháp luật trước ngày 30/6/2022 thì được xác định là đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức, được sử dụng khi tham dự kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp và không phải học chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm hoặc viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập quy định.

Buổi học trực tiếp đầu tiên của hơn 100.000 học sinh TP. Hồ Chí Minh trong năm học 2021-2022 Buổi học trực tiếp đầu tiên của hơn 100.000 học sinh TP. Hồ Chí Minh trong năm học 2021-2022

Hôm nay (13/12), hơn 100.000 học sinh 9 và lớp 12 ở TP. Hồ Chí Minh đi học trực tiếp. Đây là buổi học trực …

Học sinh một quận và 6 xã, phường tại Hà Nội chuyển sang học online Học sinh một quận và 6 xã, phường tại Hà Nội chuyển sang học online

Chiều 12/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản đề nghị một quận và 6 xã, phường có dịch Covid-19 cấp độ 3 cho học …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất