Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

‘Bay cùng phở Việt’ – Tuổi Trẻ Online


Bay cùng phở Việt - Ảnh 1.

Phở được du khách ưu tiên lựa chọn trong hệ thống nhà hàng của Sasco ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: K.N.

Nếu như ghé sân bay Tokyo Narita (Nhật Bản), nơi từng được xếp hạng sân bay số một về phục vụ đồ ăn, hành khách nhất định phải thử sushi kyotatsu, ở sân bay Changi của Singapore không thể bỏ qua món cua xốt kem bơ hay các loại bánh ngọt, cà phê ở sân bay Vienna (Áo)… thì khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đó chắc chắn là món phở Việt Nam.

Chúng tôi muốn phục vụ món phở nguyên bản nhưng vẫn đáp ứng được sự đa dạng trong khẩu vị của khách dù quốc tịch nào.

Anh Phạm Quang Duy (trưởng bộ phận F&B của Sasco)

Sẵn sàng để phở bay cùng thực khách

Chiều 14-12, anh Phạm Quang Duy – trưởng bộ phận F&B của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco), người vừa được vinh danh Hoa hồi vàng – tất bật chuẩn bị nồi nước dùng để kịp phục vụ cho thực khách trong chương trình “Bay cùng phở Việt” sẽ diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 15-12. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ khởi xướng.

Đặc biệt trong chương trình này, anh Duy sẽ lần đầu giới thiệu sợi phở được làm từ hạt sen đến thực khách cũng là du khách đến TP. “Quá trình biến tấu này đòi hỏi cách làm sợi phở rất công phu với tỉ lệ thành phần từ hạt sen và gạo là 50 – 50. Nhưng gửi gắm trong đó thông điệp về sức khỏe, về tính ngon và lành trong mỗi tô phở”, anh Duy chia sẻ.

Theo anh Duy, thực khách ở sân bay rất đặc biệt. Có nhiều người đến TP công tác, làm việc nhưng trong những chuyến đi vội vã đó, họ chưa kịp thưởng thức món phở Việt Nam, vậy là chỉ ở sân bay họ mới có dịp được ăn phở để tự hào khẳng định “Tôi đã đến Việt Nam”.

Quan sát các thực khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau, vị đầu bếp này cho biết điều làm nên sự hấp dẫn của món phở Việt với các du khách chính là “hương và vị”. Hương thơm của phở, vị ngọt của nước xúp, mềm dẻo của sợi phở và đặc biệt hài hòa với các loại rau khiến cho phở ăn hoài mà không ngán và không cảm thấy… béo.

“Điểm chạm văn hóa” của phở

Sở hữu hệ thống ẩm thực ở sân bay Tân Sơn Nhất như nhà hàng Cuisine De Saigon, phòng chờ thương gia Le Saigonnais, đại diện Sasco cho biết ẩm thực ở khu vực sân bay rất đặc trưng bởi đối tượng khách phục vụ là những người vừa mới tới TP hay rời đi. Và điều thú vị là món phở luôn được khách ưu tiên lựa chọn trong thực đơn của hệ thống nhà hàng của Sasco.

Thưởng thức một tô phở ngon, nóng hổi được phục vụ ân cần trước các chuyến bay sẽ để lại một kỷ niệm đẹp với du khách. Hiểu được cảm xúc đó, những nhà hàng của Sasco không ngừng cải tiến món phở cho tròn vị hơn và đáp ứng được sự mong đợi của nhiều du khách. Theo các chuyên gia ẩm thực, sân bay được ví như là điểm chạm văn hóa và vì thế món phở phục vụ ở đây cũng làm sao “chạm” được du khách muôn phương, đến từ nhiều quốc gia, châu lục khác nhau khi thưởng thức món ăn “quốc hồn quốc túy” Việt Nam.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, chiến dịch quảng bá du lịch với trọng tâm là ẩm thực đang được ngành du lịch TP xác định là yếu tố quan trọng thu hút du khách trong và ngoài nước trong giai đoạn hồi phục sau dịch. Và sự chăm chút cho món phở sẽ là khởi đầu để có thêm nhiều món ngon Việt Nam được giới thiệu đến hành khách ngay tại sân bay, nơi được ví là cửa ngõ vào TP.



Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất