Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Barcelona có thực chỉ trả cho Dani Alves 1 euro?


Số tiền lương Barcelona trả cho Dani Alves, cầu thủ đã 38 tuổi, ở mức 155.000 euro cho bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, được xem là cực thấp so với giá trị thực sự của ngôi sao kỳ cựu này (nếu đến CLB khác có thể nhận cao gấp 10 lần).

Barcelona có thực chỉ trả cho Dani Alves 1 euro? - ảnh 1

Dani Alves thể hiện tình yêu thực sự cho Barcelona

Tuy nhiên, với mức lương này cũng sẽ vượt quá quỹ lương của Barcelona hiện nay và vi phạm Luật công bằng tài chính của giải La Liga. Vì lẽ đó, có tin đội bóng xứ Catalan phải lách luật khi báo cáo mức lương của Dani Alves ở mức tối thiểu tượng trưng chỉ 1 euro để hợp thức hóa. Trong khi, phần thu nhập thực sự của danh thủ người Brazil này sẽ được chi trả trong tương lai dưới một hình thức khác có thể là đại sứ cho CLB.

Vì sao Dani Alves mặc áo số 8 ở Barcelona, đá tiền vệ hay hậu vệ phải?

Trong khi đó, bản thân Dani Alves gần như không quan tâm tới phần thu nhập này, vì ưu tiên chỉ muốn được thi đấu cho Barcelona do hiểu rất rõ tình hình tài chính của CLB mà mình từng gắn bó giai đoạn năm 2008 đến 2016 hiện đang rất khó khăn.

n

Trước khi ký hợp đồng với Dani Alves, việc Barcelona sa thải HLV Koeman rồi bổ nhiệm HLV mới Xavi Hernandez cùng đội ngũ trợ lý của nhà cầm quân này gồm tổng cộng cả tiền đền bù và chi trả lương cho ban huấn luyện mới khoảng 3,9 triệu euro, đã ngốn hết quỹ lương được phép còn lại của đội bóng xứ Catalan.

Barcelona có thực chỉ trả cho Dani Alves 1 euro? - ảnh 2

Dani Alves mong muốn mãnh liệt nhất là chỉ được thi đấu cho đội bóng xứ Catalan

Do đó, chính Giám đốc điều hành của Barcelona, ông Mateu Alemany cũng xác nhận: “Hiện tại Barcelona không thể ký hợp đồng với cầu thủ mới, trong khi trả lương cho Dani Alves chỉ ở mức tối thiểu nhất”.

Mặc dù vậy, Barcelona hoàn toàn chủ động trong trường hợp của Dani Alves, khi ngôi sao kỳ cựu này chấp nhận mọi đề nghị vì mong muốn mãnh liệt nhất là chỉ được thi đấu cho đội bóng xứ Catalan là đủ. Hiện mọi thủ tục đăng ký cho Dani Alves đã hoàn tất, nhưng danh thủ này chỉ được phép thi đấu từ ngày 1.1 đầu năm sau, nên nay chỉ tập luyện và hỗ trợ cho các cầu thủ trẻ thêm kinh nghiệm.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất