Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Đoàn Trung Quốc tạo khoảng cách với Mỹ | Thể thao khác


Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Trong buổi thi đấu chiều tối nay, đoàn Trung Quốc đã đoạt 5 HCV vàng từ Zhang Changhong (bắn súng), Li Wenwen (cử tạ), Wang Zhouyu (cử tạ), Liu Yang (TDNT) và đồng đội nước rút nữ xe đạp lòng chảo. Tuy nhiên, cầu lông Trung Quốc lại thất bại ở cả hai trận chung kết nội dung đôi nữ và đơn nam.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Đoàn Trung Quốc tạo khoảng cách với Mỹ - ảnh 1

Đội Trung Quốc thắng ở nội dung đồng đội nước rút nữ xe đạp lòng chảo

Trong khi đó, đoàn Mỹ chỉ có thêm 2 HCV từ Valarie Allman ở nội dung ném đĩa nữ môn điền kinh và nữ VĐV Jade Carey ở môn thể dục nghệ thuật. Đoàn chủ nhà Nhật Bản vẫn không thể có được HCV trong ngày thi đấu này. Hiện tại đã 57 quốc gia đoạt được HCV tại Olympic Tokyo 2020.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Đoàn Trung Quốc tạo khoảng cách với Mỹ - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất