Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

62 tác phẩm xuất sắc đoạt giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục” 2021

Công bố 62 tác phẩm đoạt giải báo chí 'Vì sự nghiệp giáo dục' 2021
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại cho biết, giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm nay ghi nhận sự vượt trội về số lượng tác phẩm.

Chiều 10/11, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã diễn ra họp báo Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021.

Đây là năm thứ tư Bộ chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”. Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực, tổ chức thực hiện.

Từ hơn 700 tác phẩm gửi về Ban tổ chức, Hội đồng Sơ khảo đã lựa chọn được 89 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Từ những tác phẩm này, Hội đồng Chung khảo đã đề xuất 4 tác phẩm đoạt giải Nhất; 8 tác phẩm giải Nhì; 12 tác phẩm giải Ba và 38 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Hội đồng Chung khảo cũng đề xuất 3 nhân vật tiêu biểu trong 3 tác phẩm đoạt giải để trao giải Nhân vật tiêu biểu; 1 Giải Đặc biệt: được lựa chọn trong các tác phẩm đoạt giải Nhất của 4 loại hình.

Ngoài biểu trưng và chứng nhận, tác giả đoạt giải năm nay sẽ được nhận:

Giải Đặc biệt: 60 triệu đồng cùng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Giải Nhất: 30 triệu đồng; Giải Nhì: 15 triệu đồng; Giải Ba: 10 triệu đồng; Giải Khuyến khích: 5 triệu đồng.

Riêng nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải được nhận biểu trưng “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và phần quà (hoặc tiền mặt) trị giá: 10 triệu đồng.

Theo đánh giá của giám khảo cả 2 vòng chấm, giải năm nay ghi nhận sự vượt trội về chất lượng, nội dung và hình thức thể hiện của các tác phẩm dự thi. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu và ghi dấu ấn rõ ràng sự dấn thân, lao động báo chí của các tác giả.

Đề tài của tác phẩm dự thi cũng được khai thác phong phú; xây dựng được nhiều điển hình, phát hiện nhiều tấm gương đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Đặc biệt , giải cũng ghi nhận nhiều hơn các tác phẩm đi sâu phân tích, mổ xẻ những vấn đề giáo dục “nóng”; phản ánh nhiều chiều những hoạt động của ngành.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại – Trưởng ban tổ chức giải cho hay, giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm nay ghi nhận sự vượt trội về số lượng tác phẩm.

Ban tổ chức đã mời nhiều giám khảo có uy tín đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia Hội đồng sơ khảo, Chung khảo.

Được tổ chức thường niên, giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc; thể hiện sự quan tâm của Bộ GD&ĐT đối với các cơ quan thông tấn báo chí trên cả nước, bởi báo chí đã luôn đồng hành cùng ngành giáo dục trong công cuộc đổi mới.

Bộ GD&ĐT xây dựng phương án thi tốt nghiệp THPT thế nào? Bộ GD&ĐT xây dựng phương án thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ đã xây dựng Phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao …

Học sinh vùng nào có thể trở lại trường? Học sinh vùng nào có thể trở lại trường?

Các địa bàn có nguy cơ thấp hoặc trung bình có thể cho học sinh trở lại trường nếu đảm bảo các quy định, tiêu …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất