Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

5 quốc gia công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 của Việt Nam

Hộ chiếu vaccine COVID-19 đang được ngày càng nhiều quốc gia xem xét áp dụng. (Ảnh: Reuters)
Hộ chiếu vaccine Covid-19 đang ngày càng được nhiều quốc gia xem xét áp dụng. (Nguồn: Reuters)

Theo Cổng thông tin chính phủ, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Australia, Belarus đã công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng của Việt Nam với một số tiêu chuẩn cụ thể về chủng loại vaccine. Không những thế, 80 đối tác, trong đó có Ấn Độ và Canada, đã nhất trí về nguyên tắc.

Một số đối tác khác, trong đó có các nước ASEAN, Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc… đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng.

Bộ Y tế cũng đã công bố mẫu hộ chiếu vaccine và quy trình cấp hộ chiếu vaccine. Theo đó, hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ có 11 thông tin, gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; tên bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới; số mũi tiêm; ngày tiêm; liều số; vaccine; sản phẩm vaccine; nhà cung cấp hoặc sản xuất vaccine; mã số của chứng nhận.

Các thông tin trên sẽ được ký số, mã hóa và đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D. Mã QR này sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ ngày khởi tạo.

Hộ chiếu vaccine sẽ được cấp cho người đã tiêm đủ liều với một trong 8 loại vaccine được cấp phép gồm: AstraZeneca, Sputnik V, Vero Cell, Pfizer, Moderna, Janssen, Hayat-Vax và Abdala. Mỗi loại vaccine được gắn một mã code.

Từ ngày 1/1/2022, người nhập cảnh vào Việt Nam không phải cách ly y tế tập trung. Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 chỉ phải tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú trong 3 ngày đầu. Người chưa tiêm đủ vaccine hoặc chưa tiêm vaccine sẽ cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày.

Với người nhập cảnh là công dân Việt Nam, người Việt định cư ở nước ngoài và thân nhân là vợ, chồng, con chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều sẽ được tiêm miễn phí trong thời gian thực hiện cách ly.

Theo kế hoạch mới nhất, trong giai đoạn 1, Việt Nam sẽ mở đường bay đến 9 thị trường truyền thống: Bắc Kinh/Quảng Châu/Đài Bắc (Trung Hoa), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Mỹ).

Tần suất ban đầu là 4 chuyến/tuần/chiều cho mỗi thị trường. Dự kiến, tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 14.000 người/tuần.

Nam Phi có thể đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19 do biến thể Omicron, công lớn nhờ vaccine? Nam Phi có thể đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19 do biến thể Omicron, công lớn nhờ vaccine?

Các số liệu tại Nam Phi cho thấy, số ca mắc Covid-19 mới giảm đáng kể trong những ngày gần đây.

Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy: Tận tân, trách nhiệm trong cuộc chiến chống Covid-19 Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy: Tận tân, trách nhiệm trong cuộc chiến chống Covid-19

Căng mình chiến đấu với tử thần hàng giờ, hàng phút để giành giật sự sống cho bệnh nhân, cường độ làm việc cao, áp …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất