Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

15 thí sinh tham gia vòng chung kết Cuộc thi tìm hiểu ‘Biên cương Tổ quốc tôi’

 Đội Phát triển xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi. (Nguồn: qdnd.vn)
Đội Phát triển xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi. (Nguồn: qdnd.vn)

Vòng chung kết của Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đối kháng trực tiếp trên sân khấu. 15 thí sinh tham gia vòng chung kết, được chia thành 5 đội: Hòa bình, Hữu nghị, Hợp tác, Phát triển và Bền vững.

Các đội thi tham gia tranh tài ở ba phần thi. Phần thi thứ nhất mang tên Độc lập, các thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm liên quan kiến thức chung về biên giới đất liền, tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, tuyến biên giới Việt Nam-Lào, tuyến biên giới Việt Nam-Campuchia…

Phần thi thứ hai mang tên Thống nhất, các thí sinh tìm các từ khóa tương ứng với câu hỏi và tìm chủ đề cuối cùng liên quan.

Phần thi Toàn vẹn lãnh thổ, hùng biện theo chủ đề bốc thăm gồm: Vai trò của địa phương trong công tác biên giới lãnh thổ; phát triển cửa khẩu trên toàn tuyến biên giới đất liền; mối quan hệ giữa công tác biên giới đất liền và chủ quyền an ninh; mối quan hệ giữa công tác biên giới đất liền và đối ngoại; mối quan hệ giữa công tác biên giới đất liền và phát triển kinh tế – xã hội…

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các thí sinh đã tập trung cao độ, nhanh trí, sáng tạo, tự tin thể hiện những kiến thức sâu sắc về biên cương Tổ quốc, chủ quyền biên giới quốc gia và kỹ năng thuyết trình, tạo ấn tượng với Ban Giám khảo cũng như người xem, có sức thuyết phục cao, lan tỏa tình yêu với biên cương Tổ quốc.

Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức và diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp nhưng Vòng chung kết của Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp đảng viên, nhân dân, nhất là các bạn trẻ; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm đối với công tác bảo vệ biên giới, lãnh thổ quốc gia.

Kết thúc vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao giải Nhất tặng Đội Phát triển.

Dự kiến, Lễ trao giải và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi được tổ chức vào 20h ngày mai (16/12) tại Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội.

Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất - Phú Thọ 2021 Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất – Phú Thọ 2021

Sáng ngày 3/12, Vòng Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Nhất – Phú Thọ 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tiếp …

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’ tại Quảng Ninh Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’ tại Quảng Ninh

Baoquocte.vn. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực truyến cho gần 170 học sinh của trường THCS Tiến Tới, xã Đường Hoa, huyện …Source link

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

- Advertisement -

Bài viết mới nhất