Hashtag trên facebook đã được trình làng từ năm 2013. Vậy hashtag facebook là gì? Và sử dụng hashtag như thế nào để hiệu quả nhất. Hãy cùng face.com.vn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Hashtag facebook là gì?

Hashtag facebook là gì? (Ảnh ST)

Hashtag facebook là gì? Hashtag ban đầu là một nét độc đáo, là trào lưu của hầu hết người sử dụng mạng xã hội Twitter, và giờ đây chức năng này còn được sử dụng rộng rãi trên cả Pinterest và Instagram. Hashtag thường được bắt đầu bởi dấu “#” và các từ được viết liền nhau. Khi người sử dụng click vào từ khóa được hashtag đó hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm sẽ cho ra kết quả bao gồm cập nhật trạng thái, các bài đăng (post), các hình ảnh hoặc đường dẫn liên kết được chia sẻ cho một chủ đề nào đó. Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp người dùng facebook có thể dễ dàng liên kết với nhau hơn, bằng những chủ đề có tính tương đồng được xuất hiện qua dấu “#” mà không cẩn phải gia nhập các Nhóm (Groups), trang (Pages) hay fanpage facebook.

Cách sử dụng hashtag trên facebook

Sau khi đã hiểu rõ hashtag facebook là gì, face.com.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng hashtag trên facebook. Rất đơn giản, để sử dụng hashtag bạn chỉ cần thêm kí tự “#” ở phía trước từ hoặc cụm từ được viết liền nhau không có dấu cách mà bạn có ý định đặt làm từ khóa chính trong ô đăng cập nhật trạng thái. Chỉ ngay sau khi bạn nhấn dấu “#”, một ô màu xanh sẽ xuất hiện phía trên từ hoặc cụm từ bạn chọn làm hashtag. Sau khi đăng tin trên facebook, phần hashtag này sẽ được bôi đậm bằng màu xanh. Bạn có thể chọn lựa hashtag một từ đơn như #face.com hoặc sử dụng một từ khóa dài tùy ý thích của bạn ví dụ như #CoLaAiCoDiRaDi để tạo dấu ấn riêng cho mình.

Hashtag facebook là gì?

Kết nối với nhau bằng hashtag (Ảnh ST)

Sau khi đăng bài thành công, bạn có thể click vào hashtag của mình vừa mới tạo ra để xem trên facebook có ai đang sử dụng cùng từ khóa tương tự như mình làm hashtag. Ví dụ như bạn bấm vào hashtag #face.com sẽ hiện ra những tin tức của những người cũng sử dụng hastag này, có thể là từ những bạn bè trên facebook của bạn hoặc cũng có thể là những người không quen biết. Tính năng này thật sự thú vị, bởi bạn có thể tìm kiếm những người có cùng sở thích, cùng mối quan tâm, để cùng nhau chia sẻ, bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.  

facebook 2017 có gì mới

sử dụng facebook đúng cách

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những từ khóa hashtag của người khác sử dụng trên mạng xã hội facebook bằng cách nhập kí tự “#” cùng với từ khóa tìm kiếm vào thanh tìm kiếm trên facebook, sau đó click vào mục hashtag để mở ra những post có chứa hashtag đó. Nếu bạn muốn giữ sự riêng tư cho những post của mình có chứa hashtag thì facebook cũng hỗ trợ tính năng này. Chế độ bảo vệ sự riêng tư có được áp dụng cho các status chứa hashtag, có nghĩa là nếu một post của bạn có chứa dấu hashtag được cài đặt hiển thị chỉ dành cho bạn bè trong friend list thì chỉ có bạn bè của bạn mới có thể tim đọc được status đó.

Cách sử dụng hashtag facebook hiệu quả

Nhóm nội dung

Hashtag facebook là gì? Hashtag không chỉ là một công cụ tìm kiếm, mà bạn còn có thể nhóm những nội dung lại với nhau, điều mà Twitter chưa bao giờ làm được. Bạn có thể thêm nhiều hashtag vào các status, comment, hay tạo ghi chú cho event,…mà bạn chia ẻ. Khi đó, tất cả những thông tin liên quan có cùng một hashtag sẽ được gom nội dung lại với nhau, giúp cho việc trao đổi, bình luận về một chủ đề trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sử dụng nhiều hashtag sẽ khiến cho bài viết trở nên phong phú hơn

Hashtag facebook là gì?

Sử dụng nhiều hashtag trong một status (Ảnh ST)

Hashtag là một tính năng có đầu tiên trên Twitter, khi facebook bắt đầu cho phép sử dụng tính năng này đã được cộng đồng người sử dụng chào đón nồng nhiệt. Hashtag được sử dụng để làm “giàu” thêm nội dung mỗi bài viết. Trong những bài viết của mình hay trong các chú thích ảnh, các event… bạn nên sử dụng nhiều hashtag với cùng một chủ đề để giúp cho người đọc dễ dàng trong việc tìm kiếm những chủ đề liên quan đến bài viết bạn đang đọc.

Hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng thương hiệu và xu hướng quảng cáo trực tuyến

Hashtag facebook là gì?

Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn bằng hashtag (Ảnh ST)

Công cụ hashtag này cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực cho những doanh nghiệp đang muốn quảng bá hình ảnh của công ty mình đến với công chúng trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Khi các hashtag được tạp ra để cùng nói về một sản phẩm của một doanh nghiệp nào đó, chắc chắn sẽ có những ý kiến trái chiều, tốt có, xấu có, những điều đầu tiên nó làm được chính là thu hút sự quan tâm, sự tranh luận trong cộng đồng những người sử dụng mạng xã hội này. Nếu việc tiếp thị sản phẩm thông qua fanpage facebook, thì hashtag chính là một việc làm thông minh, mang hiệu hiệu quả lớn mà chi phí phải bỏ ra rất ít. Thông qua bài viết này, face.com.vn hi vọng rằng, bạn đã hiểu rõ hashtag facebook là gì và những cách để sử dụng hashtag hiệu quả.