Chương trình đặc biệt “Hành trình truyền cảm hứng” (WeTalk) được phát sóng vào 20h10 thứ Bảy tuần này (21/4/2018) trên kênh VTV1 sẽ là không gian gặp gỡ của những con người, những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trên khắp đất nước, trong mọi lĩnh vực trong suốt một tháng qua.

Đã có lúc bạn cảm thấy quá mệt mỏi, hoang mang giữa bộn bề cuộc sống, giữa muôn vàn sự lựa chọn và không biết phải làm gì tiếp theo? Những lúc như vậy, hẳn bạn sẽ cần lắm một đôi bàn tay vỗ về, một nụ cười động viên hay chỉ đơn giản là một câu nói, một câu chuyện nào đó mà người ta vẫn gọi chung là nguồn cảm hứng để có thể giúp bạn lấy lại tinh thần.

Thực tế là những người có thể truyền nguồn cảm hứng tích cực ấy cho bạn chẳng ở đâu xa. Họ chưa chắc là một người nổi tiếng đang đứng trên đỉnh cao với hào quang, danh vọng mà có thể chỉ là những người bình thường, đang sống một cuộc sống bình thường nhưng với một thái độ sống phi thường và lan tỏa niềm cảm hứng đó tới người khác.

Với nội dung là các câu chuyện truyền cảm hứng được kể dưới định dạng phóng sự tài liệu kết hợp truyền hình thực tế, trong gần 1 tháng qua, chương trình đồng hành Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards đã lên sóng và nhận được những phản ứng rất tích cực từ phía khán giả. Chương trình đã giúp người xem gặp gỡ và làm quen với rất nhiều những nhân vật khác nhau mà mỗi người trong số họ lại mang tại một câu chuyện khác nhau, nhưng có một điểm chung, đó chính là rất nhân văn và giàu cảm xúc.

Đó là câu chuyện về H’Hen Niê – cô gái người dân tộc Ê-Đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ đã truyền nguồn năng lượng tích cực, nguồn cảm hứng dám thay đổi cả tương lai của chính mình bằng chính sự nỗ lực phi thường. “Tôi ao ước thành công để sau đó về trường chia sẻ với các em nhỏ những điều mới, những điều mà các em chưa từng được nghe. Rồi từ đây, các em sẽ muốn vươn xa hơn, học tốt hơn” – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chia sẻ về chặng đường sắp tới.

Không thể bỏ qua Hành trình truyền cảm hứng phiên bản WeTalk: Khi ngọn lửa nhiệt huyết được lan tỏa theo cách bình dị nhất – Ảnh 2.
H’Hen Niê đã mang đến cho cộng đồng một nguồn năng lượng cũng như cảm hứng tích cực về sự vươn lên và dám thay đổi cả tương lai của mình.

Là hành trình tiếp xúc 100 cặp đồng tính khắp đất nước chỉ để chụp 10 bức ảnh gai góc nhất của Maika Elan – nữ nhiếp ảnh gia chuyên dùng góc nhìn nghệ thuật của mình để phản ánh lại những vấn đề xã hội mà nhiều người vẫn cho là nhạy cảm theo một cách gần gũi và dễ đồng cảm hơn.

Không thể bỏ qua Hành trình truyền cảm hứng phiên bản WeTalk: Khi ngọn lửa nhiệt huyết được lan tỏa theo cách bình dị nhất – Ảnh 4.
Dưới góc nhìn nghệ thuật, nữ nhiếp ảnh gia Maika Elan đã phản ánh lại những vấn đề xã hội theo một cách gần gũi và dễ đồng cảm hơn rất nhiều.

Là “những chàng trai vàng” U23 Việt Nam với hành trình kì tích tại Thường Châu, Trung Quốc. Họ không chỉ tạo nên cột mốc lịch sử tại đấu trường châu lục, mà còn đang góp phần đưa khán giả trở lại các khán đài sân cỏ, tìm lại niềm tin ở một nền bóng đá đã có thời điểm tưởng chừng đi đến bờ vực của sự tuyệt vọng.

 

Là lời nhắn nhủ chân tình từ Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang gửi cộng đồng LGBT+ với mong muốn mỗi người hãy mạnh mẽ sống đúng với bản ngã, bởi: “Dù bạn là ai, tương lai của tôi bây giờ cũng có thể là tương lai của bạn”. Chỉ cần dám tự tin vượt qua định kiến xã hội và chiến thắng bản thân, bạn sẽ được đền đáp xứng đáp.

Không thể bỏ qua Hành trình truyền cảm hứng phiên bản WeTalk: Khi ngọn lửa nhiệt huyết được lan tỏa theo cách bình dị nhất – Ảnh 8.
Câu chuyện của Hoa hậu Hương Giang như lời nhắn nhủ tới mọi người rằng cứ sống là chính mình.

Và chắc chắn không thể không nhắc đến câu chuyện đã chạm tới hàng triệu trái tim của thiên thần nhỏ – bé Hải An và hành trình hiến tặng giác mạc của em. Cô bé lớp 2 với nụ cười trong trẻo ấy đã lên thiên đường sau hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư, thế nhưng em đã để lại cho cuộc đời này những gì tốt đẹp nhất.

Với WeTalk, những nguồn cảm hứng sẽ được chính các nhân vật liên quan kể lại theo một góc nhìn khác, giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn và những cảm xúc cũng chạm đến con tim hơn.