Tiếp tục là một update mới cho Messenger sau 4 tháng im hơi lặng tiếng kể từ lần update gần nhất.

Facebook vừa mới ra mắt một bản cập nhật nhỏ cho ứng dụng nhắn tin Messenger của mình, liên quan đến tính năng gửi ảnh và video.

Cụ thể, video ở chất lượng HD (720p) đã được cho phép thoải mái đính kèm tin nhắn đến bạn bè mà không bị nén nữa. Tuy nhiên, đó chỉ là những video được chọn quay trước từ bên ngoài, còn nếu quay video bằng camera có sẵn trực tiếp bên trong ứng dụng thì chất lượng vẫn kém hơn.

Ngoài ra, những bức ảnh ở định dạng phong cảnh rộng 360 độ cũng đã được cho vào danh sách tương thích. Dĩ nhiên là nó phải được chụp bằng một ứng dụng khác từ trước rồi, vì Messenger đâu có tính năng tạo lập ảnh 360 độ ngay bên trong app. Chỉ cần chọn ảnh và gửi, những ai nhận được sẽ có thể dùng tay kéo, thả theo các hướng xung quanh để xem ảnh như trên Facebook.

Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Facebook cũng update khả năng gửi ảnh tối đa chất lượng 4K qua Messenger. Qua thử nghiệm, ảnh chất lượng cao vẫn bị nén đôi chút nhưng thật sự không đáng kể so với trước. Facebook cũng từng phát biểu sẽ cố đơn giản hóa Messenger để tối ưu hiệu quả sử dụng nhanh gọn cho nó – nhưng có vẻ như đến nay điều đó vẫn chưa có kết quả nhiều lắm khi mà chẳng có thay đổi lớn nào xảy ra.