Facebook là một mạng xã hội lớn và thông dụng đối với hầu hết chúng ta, từ người trẻ cho đến những người lớn tuổi đều sử dụng mạng xã hội này. Cũng chính vì sự phổ biến của facebook trên toàn thế giới, mà hàng năm mạng xã hội này luôn luôn cho ra mắt những ứng dụng, tính năng mới để đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc thay đổi liên tục của người dùng. Điều này sẽ làm tăng sự thích thú và tò mò của người dùng. Vậy facebook 2017 có gì mới? Bài viết dưới đây face.com.vn sẽ đề cập đến một số tính năng mới của facebook có thể bạn chưa biết đến.

1.Chơi cờ vua

                                                                             Chơi cờ vua trên facebook

Xem ngay      Với những ai đam mê bộ thể thao môn trí tuệ này, chắc chắn sẽ rất thích thú khi facebook trình làng tính năng chơi cờ vua. Bởi bạn có thể chơi cờ vua với bạn bè của mình ngay trên facebook messenger. Với những thao tác đơn giản, bạn chỉ cần nhập đoạn mã @fbchess play, nếu bạn là người mới bắt đầu chơi thì hãy nhập đoạn mã @fbchess help vào ô nội dung tin nhắn, sau đó Enter là có ngay trợ giúp về cách chơi cờ vua.

2.Sử dụng nhiều ngôn ngữ để viết bài

                                                    Sử dụng nhiều ngôn ngữ để viết bài

Fanpage của bạn có nhiều bạn bè quốc tế và bạn muốn thu hút sự chú ý của họ, thì bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ của quốc gia họ để giao tiếp. Nếu như trước đây, bạn phải tạo ra từng fanpage khác nhau theo từng khu vực địa lý khác nhau, thì giờ đây đã có cách dễ dàng hơn giải quyết vấn đề này cho bạn. Facebook hiện nay đã cho phép của quản trị viên có thể đăng bài với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên fanpage của mình. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào mục Cài Đặt -> Cài đặt chung -> Đăng bằng nhiều ngôn ngữ, mặc định tính năng được facebook kích hoạt sẵn.

3.Mô tả về bản thân trên dòng thời gian

                                                       Mô tả về bản thân trên dòng thời gian

chọn túi xách hợp với dáng người

những bộ phim hollywood 2018

  Với tính năng này, bạn sẽ có 101 ký tự để mô tả đôi nét về bản thân của mình, nó sẽ hiển thị lên dòng thời gian để tất cả mọi người đều thấy được ở phần Thông Tin. Ngoài ra, bạn còn có thể đăng 5 bức hình bất kỳ trong album để ai cũng có thể thấy chúng ngay khi vào facebook cá nhân của bạn.

4.Tính năng Tìm Kiếm

Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm thông tin của một người nào đó ngay tại trang cá nhân của họ, hay nhưng thông tin bất kỳ trên một fanpage hay một nhóm (Group). Tính năng này thực sự rất hữu ích, bởi bạn sẽ không cần phải tìm kiếm cả bảng tin của một người mà chỉ cần nhớ một chút thông tin là đã có thể tìm kiếm lại được những nội dung ấy, cho dù đã được đăng lên từ rất lâu rồi.

5.Up ảnh 360 độ lên facebook

                                                                     Up ảnh 360 độ lên facebook

Với những tấm hình 360 độ, bạn có thể trải nghiệm không gian rộng hơn bằng cách xoay hay nghiêng điện thoại. Hiện nay, có hai ứng dụng hỗ trợ cho việc đăng ảnh 360 độ lên facebook như sau:

  • Sử dụng ứng dụng chụp ảnh Panorama: Hầu như điện thoại nào cũng hộ chợ chế độ Pano, hay còn gọi là chế độ chụp toàn cảnh. Bạn chỉ cần chụp một tấm ảnh ở chế độ Pano, sau đó đăng lên facebook, facebook sẽ tự nhận diện và tạo hình 360 độ.
  • Một số ứng dụng khác như: 360, Google Street View hay ứng dụng có chế độ địa cầu Photosphere. Những ứng dụng này đều có trên Store, bạn hãy tìm kiếm, tải về và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, facebook còn có nhiều ứng dụng mới đã khá quen thuộc với nhiều người như tính năng phát trực tiếp (Livestream), tính năng sự kiện, hay tích hợp Uber với Messenger.