Mạng xã hội Facebook đang rất phổ biến hiện nay, và trong tương lai còn hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa. Vậy làm sao để sử dụng Facebook đúng cách, để tránh những rắc rối đang tiếc xảy ra? Hôm nay face.com.vn sẽ bật mí cho bạn một số cách sử dụng Facebook đúng cách giúp bạn trở thành một người sử dụng mạng xã hội thông minh hơn.

Sử dụng Facebook đúng cách

1.Sử dụng Facebook vào những dịp cần thiết

Sử dụng Facebook đúng cách

Sử dụng Facebook đúng cách (Ảnh ST)

Nếu như công việc hay việc học của bạn cần sử dụng đến Facebook, khi đã hoàn thành xong công việc đó, đừng quá níu kéo với nó mà hãy chuyển sang làm một công việc khác, những công việc không liên quan đến Facebook. Điều đó sẽ giúp bạn hình thành lên một thói quen tốt đó là nếu sử dụng Facebook thì chỉ có công việc chứ không sử dụng nó như một trò tiêu khiển sẽ rất lãng phí thời gian.

2.Đừng sa đà vào những trò chơi, hay những lời mời gọi chơi game trên Facebook

Sử dụng Facebook đúng cách

Chặn lời mời tham gia các trò chơi (Ảnh ST)

Trên mạng xã hội Facebook thực sự có rất nhiều trò chơi rất được yêu thích. Bạn sẽ thường xuyên nhận được những lời mời chơi cùng của bạn bè, nhưng đừng quá bận tâm đến nó bởi nó thực sự vô bổ, chỉ làm tốn kém thời gian của bạn. Nếu chơi khi thực sự cảm thấy chán chường, cần được giải trí. Ngoài ra, những trò chơi ấy cũng yêu cầu bạn mời thêm bạn cùng chơi càng nhiều càng tốt, điều nay vô tình sẽ gây ra phiền toái cho những người xung quanh bạn. Hãy sử dụng Facebook đúng cách và đừng làm ảnh hưởng đến những người bạn của bạn.

3.Không nên phát ngôn “bừa”

Sử dụng Facebook đúng cách

Suy nghĩ trước khi đăng status (Ảnh ST)

Facebook là nơi chia sẻ của rất nhiều người, có thể coi đây là chốn công cộng. Có rất nhiều người dùng có thói quan viết những dòng trạng thái tiêu cực, như phàn nàn về công việc, nhận xét đánh giá người khác, thậm trí là nói xấu một ai đó,… Đây thực sự là những hành vi làm ảnh hưởng đến người khác và cũng làm tổn hại đến chính người đăng. Hãy thận trọng trước khi bày tỏ một ý kiến mang tính cá nhân ở một nơi công cộng, bởi sẽ có rất nhiều người đọc được những điều ấy và có thể họ sẽ đánh giá lại bạn, gây tổn thương đến bạn. Vì thế, hãy sử dụng Facebook đúng cách, hạn chế viết ra những điều tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày, nếu muốn, bạn hãy chuyển sang chế độ riêng tư để không ai có thể nhìn thấy được.

4.Tránh gây tranh cãi

Sử dụng Facebook đúng cách

Không nên tranh cãi trên mạng xã hội (Ảnh ST)

Cũng giống như việc phát ngôn “bừa”, việc tranh cái, đôi co với mọi người trên Facebook là điều không nên. Bạn nên tránh tham gia vào những cuộc tranh luận về các vấn đề nóng đang diễn ra trên Internet. Đừng tỏ ra hơn thua, cố gắng giành chiến thắng trong cuộc thảo luận, dẫn đến việc mất kiểm soát cảm xúc của mình. Tốt hơn hết, bạn hãy bỏ qua những cuộc tranh luận, cãi vã này, bởi bạn không thể nào giải quyết hết tất cả các vấn đề.

5.Hạn chế chia sẻ những chuyện riêng tư

>>> Xem thêm: Thủ thuật hay cho Facebook

Sử dụng Facebook đúng cách

Tùy chính chế độ người xem cho status (Ảnh ST)

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, Facebook có rất nhiều các câu hỏi để khai thác thông tin cá nhân của bạn để chia sẻ với mọi người như nơi sinh ra và lớn lên, những sở thích của bạn,… Những bạn bè của bạn, những người quan tâm đến bạn chắc chắn sẽ biết chúng, nên bạn cũng không cần thiết phải chia sẻ. Hay những thông tin cá nhân về bằng cấp, giấy tờ của bạn cũng không nên chia sẻ trên mạng xã hội, bởi có thể sẽ có những kẻ xấu muốn lợi dụng những thông tin này để làm phiền bạn, hay trục lợi. Trừ khi bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của những người khác để phục vụ cho việc kinh doanh buôn bán, hay những mục đích khác. Đây cũng chính là một lưu ý để bạn có thể sử dụng Facebook đúng cách, tránh những thông tịn cá nhân bị lộ.